Tiền lương khi bị tạm đình chỉ công tác

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37479

Câu hỏi:

Xin chào Luật sư, tôi có điều thắc mắc muốn nhờ Luật sư giải đáp như sau: Tôi có người bạn làm kế toán trường học bị tạm đình chỉ công tác để điều tra từ tháng 3/2016 đến nay vì có liên quan đến vụ tham ô tiền của đơn vị. Từ khi bạn bị tạm đình chỉ công tác và tạm giam thì hàng tháng cơ quan vẫn trả 50% lương gồm lương ngạch bậc, phụ cấp chức vụ, khu vực, phụ cấp lâu năm, phụ cấp trách nhiệm và đóng đủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp có đúng không? Mong luật sư quan tâm trả lời sớm. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

– Bộ luật lao động 2012;

– Điều 23 Nghị định 27/2012/NĐ-CP;

2. Nội dung tư vấn:

Do bạn không nói rõ bạn của bạn đang là viên chức hay là người lao động do đó sẽ chia hai trường hợp như sau:

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 32 Bộ luật lao động 2012, người lao động đang bị tạm giữ, tạm giam theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự thì sẽ thuộc trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động. Tuy nhiên, Bộ luật lao động 2012 không quy định người sử dụng lao động phải tạm ứng tiền lương cho người lao động trong thời gian người lao động bị tạm giữ, tạm giam. 

Như vậy, trường hợp người lao động bị tạm giữ, tạm giam thì phải tạm hoãn hợp đồng lao động. Việc thanh toán tiền lương do hai bên thỏa thuận với nhau.

– Trường hợp bạn của bạn là viên chức.

Theo quy định tại Điều 23 Nghị định 27/2012/NĐ-CP về chế độ, chính sách đối với viên chức đang trong thời gian tạm giữ, tạm giam và tạm đình chỉ công tác thì viên chức sẽ được hưởng 50% của mức lương hiện hưởng, cộng với phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề.

Như vậy, nếu bạn của bạn là viên chức thì việc cơ quan trả lương cho bạn của bạn trong thời gian bị tạm đình chỉ công tác là đúng quy định pháp luật.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam