Thủ tục xin cấp phép nhập khẩu tem bưu chính

Ngày gửi: 17/02/2019 lúc 23:02:24

Mã số: HTPL27472

Câu hỏi:

Thủ tục xin cấp phép nhập khẩu tem bưu chính. Thẩm quyền cho phép nhập khẩu tem bưu chính theo Nghị định 47/2011/NĐ-CP.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Tem bưu chính đã được ra đời và đưa vào sử dụng từ rất lâu, nó thể hiện sự tiến bộ của nền văn minh nhân loại. Đặc biệt là hình thành nên một loại hình liên lạc mới cho con người. Ngày nay rất nhiều các loại phương tiện liên lạc hiện đại đã ra đời và dần thay thế chỗ đứng của tem bưu chính, nhưng không vì thế mà giá trị của tem bưu chính bị giảm sút. Tem bưu chính ngày nay còn được lưu thông như một loại hàng hóa từ quốc gia này sang quốc gia khác. Chính vì vậy, Chính phủ đã cho ban hành Nghị định 47/2011/NĐ-CP ngày 17 tháng 6 năm 2011 quy định chi tiết thi hành một số nội dung của Luật Bưu chính 2010.

Theo đó, theo quy định tại Điều 18, Khoản 1, Nghị định 47/2011/NĐ-CP thì tổ chức, cá nhân khi nhập khẩu tem với số lượng từ 500 con trở lên và các loại tem không thuộc danh mục tại Điều 37, Khoản 3, Luật Bưu chính 2010 (gồm Tem bưu chính giả; Tem bưu chính có nội dung, hình ảnh, ký hiệu, dấu hiệu gây kích động, thù hằn giữa các dân tộc, sắc tộc, tôn giáo; chống phá Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; không phù hợp với đạo đức xã hội, với thuần phong mỹ tục của Việt Nam; Tem bưu chính đã có quyết định thu hồi của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; Tem bưu chính nước ngoài có nội dung và nguồn gốc xuất xứ không phù hợp theo thông báo của cơ quan bưu chính các nước thành viên Liên minh Bưu chính Thế giới và các hiệp hội sưu tập tem) thì phải có giấy phép nhập khẩu tem bưu chính do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.

Về hồ sơ xin cấp giấy phép nhập khẩu tem bưu chính được quy định tại Điều 18, Khoản 2, Nghị định 47/2011/NĐ-CP. Hồ sơ bao gồm:

a) Giấy đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu tem bưu chính (theo mẫu tại Phụ lục VI);

b) Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư tại Việt Nam của tổ chức đề nghị nhập khẩu do tổ chức tự đóng dấu xác nhận hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của cá nhân đề nghị nhập khẩu;

c) Tem bưu chính mẫu hoặc bản sao tem bưu chính đề nghị nhập khẩu.

Về trình tự, thủ tục cấp giấy phép nhập khẩu tem bưu chính thì tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu tem bưu chính có thể nộp hồ sơ đề nghị một cách trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chính đến Bộ Thông tin và Truyền thông và chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của hồ sơ (Điều 18, Khoản 3, Điềm a, Nghị định 47/2011/NĐ-CP).

Bộ Thông tin và Truyền thông là cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong việc cấp giấy phép nhập khẩu tem bưu chính tại Việt Nam theo quy định tại Điều 18, Khoản 1 và 3, Nghị định 47/2011/NĐ-CP.

Về thời gian thực hiện việc cấp phép nhập khẩu tem bưu chính là 07 ngày ,kể từ ngày nhận được hồ sơ đáp ứng quy định tại Khoản 2 Điều 18, Nghị định trên, Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện việc cấp giấy phép nhập khẩu tem bưu chính. Bộ Thông tin và Truyền thông gửi giấy biên nhận hồ sơ đến địa chỉ thư điện tử (e-mail) của tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu tem bưu chính trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ. Trong trường hợp hồ sơ cấp giấy phép nhập khẩu tem bưu chính chưa đáp ứng quy định tại khoản 2 Điều này, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Bộ Thông tin và Truyền thông gửi thông báo yêu cầu những nội dung cần sửa đổi, bổ sung. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày ra thông báo, tổ chức, cá nhân có trách nhiệm sửa đổi, bổ sung theo yêu cầu. Trường hợp không sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu, Bộ Thông tin và Truyền thông ra thông báo từ chối cấp giấy phép nhập khẩu tem bưu chính trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc thời hạn thông báo (Điều 18, Khoản 3, Điểm b, c, d, Nghị định 47/2011/NĐ-CP).

Với những quy định trên của Nghị định 47/2011/NĐ-CP sẽ góp phần đảm bảo chất lượng tem bưu chính lưu thông trên lãnh thổ Việt Nam, đồng thời đóng góp chung vào việc nâng cao chất lượng dịch vụ bưu chính ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM