Thủ tục đăng ký xe cho sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội như thế nào?

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL32937

Câu hỏi:

Kính chào công ty! Mình có 1 thắc mắc về việc đăng ký xe ở hà nội, em gái mình năm nay đang học năm 1 đại học thương mại hà nội, nhưng kỳ 1 đang học quân sự ở Hà Nam, vậy trong trường hợp của em gái mình khi mua xe, thì có được đăng ký xe ở Hà Nội được không? kính mong quý công ty có thể giải đáp thắc mắc của mình. Trân trọng cảm ơn quý công ty.?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Căn cứ pháp lý

– Thông tư 15/2014/TT-BCA

2. Nội dung tư vấn

Căn cứ vào Điểm c Khoản 1 Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA  quy định về giấy tờ của chủ xe như sau :

"1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:

c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường"

Quy định trên cho phép sinh viên ngoại tỉnh được đăng kí xe trên địa bàn Hà Nội.

Giấy tờ của chủ xe bao gồm: Chứng minh thư nhân dân (trường hợp chưa được cấp chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu),Giấy giới thiệu của nhà trường, thẻ học viên ,sinh viên theo học hệ tập trung từ năm 2 trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện.

Giấy tờ xe bao gồm :

– Hóa đơn mua xe theo quy định của Bộ Tài chính (hoặc hợp đồng mua xe có công chứng, chứng thực trong trường hợp mua xe cũ)

– Biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng tiền mặt hoặc séc qua kho bạc nhà nước ( có xác nhận của kho bạc nhà nước đã nhận tiền) hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp phí trước bạ theo quy định của Bộ Tài chính.

>>> Luật sư tư vấn thủ tục đăng ký biển xe Hà Nội cho sinh viên: 024.6294.9155

Về thẩm quyền đăng ký xe tại Khoản 3 Điều 3 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định Công an huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh (công an cấp huyện) tiến hành đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cá nhân trong nước cư trú tại địa phương mình.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam