Thủ tục chuyển nơi hưởng chế độ bảo hiểm y tế

Ngày gửi: 20/08/2020 lúc 09:48:13

Mã số: LD226

Câu hỏi:

Chào luật sư! Cho em hỏi con em được 19 tháng tuổi đang tham gia bảo hiểm y tế ở địa chỉ huyện Châu Đức tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nay tôi chuyển chỗ ở có làm Kt3 ở thành phố Hồ Chí Minh vậy tôi cần giấy tờ gì để chuyển bảo hiểm y tế cho con tôi?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Theo quy định tại khoản 2 Điều 26 Luật bảo hiểm y tế năm 2008 quy định về đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế có quy định: "Người tham gia bảo hiểm y tế được thay đổi cơ sở đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu vào đầu mỗi quý”.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi cơ sở đăng ký khám chữa bệnh ban đầu cho con bạn sang một bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh để thuận tiện cho việc khám, chữa bệnh.

* Hồ sơ chuyển nơi đăng ký bảo hiểm y tế:

- Nơi đi:

Sổ hộ khẩu hoặc giấy tờ tạm trú tại huyện Châu Đức tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Thẻ bảo hiểm y tế

Mang theo hồ sơ đến cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu làm thủ tục chuyển đổi vào Thành phố Hồ Chí Minh.

- Nơi đến:

Phiếu chuyển đổi thẻ bảo hiểm y tế do bảo hiểm xã hội tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cấp đến cơ quan bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh để thực hiện chuyển đổi.

Sổ tạm trú KT3

Sau khi hoàn tất các thủ tục nêu trên, con bạn sẽ được bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh cấp thẻ BHYT và được hưởng quyền lợi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế như công dân có thẻ bảo hiểm y tế của TP. Hồ Chí Minh.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM