Thời hạn hợp đồng lao động đối với người nước ngoài

Ngày gửi: 20/08/2020 lúc 09:48:13

Mã số: LD268

Câu hỏi:

Bên doanh nghiệp tôi là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, tôi đang muốn thuê một người nước ngoài làm giám đốc, vậy khi thuê người nước ngoài thì tôi có cần lưu ý về giấy tờ cư trú của họ hay không. Mặt khác nếu thuê với người nước ngoài này, họ có visa đầy đủ thì hợp đồng mà bên tôi có thể ký kết là bao lâu? Mong Luật sư tư vấn!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Người lao động được thuê làm giám đốc trong doanh nghiệp có vốn của Nhà nước là người Việt Nam hoặc người nước ngoài có đủ các tiêu chuẩn và điều kiện theo quy định của pháp luật. Nếu là người nước ngoài được thuê làm giám đốc ngoài những điều kiện về nhập cảnh cư trú, khi tham gia quan hệ lao động phải tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Tại Nghị định số 44/2013/NĐ-CP và Thông tư số 30/2013/TT-BLĐTBXH những nội dung về hợp đồng lao động với đối tượng người nước ngoài giám đốc trong doanh nghiệp 100% vốn nhà nước được quy định cụ thể.

Thứ nhất: Về giấy tờ cư trú cần lưu ý

Hợp đồng lao động đối với người lao động được thuê làm giám đốc trong doanh nghiệp 100% vốn của Nhà nước đã bao gồm nội dung về địa chỉ nơi cư trú. Tuy nhiên những căn cứ chứng minh cư trú thì bên bạn cần phải lưu ý những giấy tờ cần có như sau:

Địa chỉ nơi cư trú tại Việt Nam và ở nước ngoài.

Các giấy tờ hợp pháp khác, bao gồm: bản sao hộ chiếu, giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp và các giấy tờ khác có liên quan (nếu có).

Thứ hai: Thời hạn hợp đồng

Thời hạn hợp đồng lao động của người nước ngoài được thuê làm giám đốc do hai bên xác định trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng nhưng tối đa không quá thời hạn của giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.
Ngoài ra, nếu Người sử dụng lao động và người được thuê làm giám đốc muốn tiếp tục làm việc có thể thỏa thuận kéo dài thời hạn hợp đồng lao động 01 lần thông qua ký kết phụ lục hợp đồng lao động nhưng tối đa không quá 12 tháng nhưng cần lưu ý về thời hạn của Giấy phép lao động.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM