Thời hạn cấp bằng đại học

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL32875

Câu hỏi:

Chào Luật sư, tôi có một vấn đề cần tư vấn như sau, tôi học trường Đại học Đà Lạt mới hoàn thành chương trình học được 20 ngày. Khi học xong theo nhu cầu thì tôi đi vào Thành phố Hồ Chí Minh để làm nhưng lại chưa có được bằng đại học. Vậy luật sư có thể cho tôi biết chính xác là khoảng bao nhiêu ngày là tôi được cấp, nếu dài quá tôi có được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời không? Cảm ơn Luật sư!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Bản chính văn bằng, chứng chỉ được cấp một lần được quản lý thống nhất, thực hiện phân cấp quản lý cho các sở giáo dục và đào tạo, giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cho các cơ sở giáo dục đại học quản lý. Theo đó khi cấp văn bằng thì người có thẩm quyền cấp phải có trách nhiệm cấp trong một khoảng thời gian mà pháp luật quy định. Tại Thông tư số 19/2015/TT-BGDĐT ngày 08 tháng 09 năm 2015 người có thẩm quyền có trách nhiệm cấp văn bằng cho người học trong thời hạn sau:

+ 75 ngày kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông;

+ 30 ngày kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp đại học;

+ 30 ngày kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp và cấp bằng thạc sĩ;

+ 30 ngày kể từ ngày có quyết định công nhận học vị tiến sĩ và cấp bằng tiến sĩ.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Giám đốc sở giáo dục và đào tạo quy định mẫu giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho người đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trên địa bàn; thủ trưởng cơ sở giáo dục đại học quy định mẫu giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho người đủ điều kiện cấp văn bằng giáo dục đại học của cơ sở giáo dục.

Thời hạn mà bạn được cấp bằng là 30 ngày kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp đại học, nếu chưa có văng bằng bạn có thể sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155  để được giải đáp.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam