Thời giờ làm việc sau khi nghỉ thai sản

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37170

Câu hỏi:

Thời giờ làm việc khi nuôi con nhỏ. Người lao động có được chọn ca làm việc sau khi nghỉ thai sản theo quy định pháp luật.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Điều 158 Bộ luật lao động năm 2012 quy định như sau:

"Điều 158. Bảo đảm việc làm cho lao động nữ nghỉ thai sản

Lao động nữ được bảo đảm việc làm cũ khi trở lại làm việc sau khi nghỉ hết thời gian theo quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 157 của Bộ luật này; trường hợp việc làm cũ không còn thì người sử dụng lao động phải bố trí việc làm khác cho họ với mức lương không thấp hơn mức lương trước khi nghỉ thai sản."

Như vậy, sau khi hết thời thời gian nghĩ thai sản thì bạn được bố trí trở lại công việc cũ (2 ca làm việc) mà không có quy định về ưu tiên ca làm việc cho ng. Trường hợp bạn muốn thay đổi ai sản. Người lao động sau khi nghỉ tthời gian làm việc thì bạn phải tiên hành thỏa thuận với công ty về việc sửa đổi hợp đồng liên quan đến thời gian làm việc quy định tại Điều 35 Bộ luật lao động năm 2012.

Điều 35 Bộ luật lao động năm 2012 quy định như sau:

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 19006568

1. Trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động, nếu bên nào có yêu cầu sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng lao động thì phải báo cho bên kia biết trước ít nhất 3 ngày làm việc về những nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

2. Trong trường hợp hai bên thỏa thuận được thì việc sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động được tiến hành bằng việc ký kết phụ lục hợp đồng lao động hoặc giao kết hợp đồng lao động mới.

3. Trong trường hợp hai bên không thoả thuận được việc sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng lao động thì tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động đã giao kết."

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết có liên quan khác của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:

– Nghỉ việc trước khi sinh con có được hưởng chế độ thai sản

– Có được bố trí nhân sự thay thế khi lao động nữ nghỉ thai sản?

– Thời hạn báo giảm lao động nghỉ thai sản

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 19006568 để được giải đáp.

——————————————————–

THAM KHẢO CÁC DỊCH VỤ CÓ LIÊN QUAN CỦA Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:

– Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến miễn phí

– Dịch vụ tư vấn bảo hiểm xã hội

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam