Thời gian làm thêm giờ tại bệnh viện?

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37577

Câu hỏi:

Xin Luật sư cho biết: Chúng tôi là Bác sĩ công tác tại bệnh viện công lập, khi đăng ký khám chữa bệnh ngoài giờ vào các ngày Thứ 7, Chủ nhật tại Bệnh viện mình đang công tác quá 200 giờ một năm thì có vi phạm Bộ Luật lao động không? Nếu muốn làm việc ngoài giờ quá 200 giờ thì thủ tục đăng ký như thế nào? Xin cám ơn!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Căn cứ pháp lý

– Quyết định 73/2011/QĐ-TTg;

– Bộ luật lao động 2012;

2. Nội dung tư vấn 

Căn cứ Khoản 1 Điều 2 Quyết định 73/2011/QĐ-TTg về Nguyên tắc thực hiện chế độ thường trực được quy định như sau: Thủ trưởng cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có giường bệnh căn cứ vào tình hình thực tế về nhân lực và hoạt động của từng bộ phận trong đơn vị để quyết định hình thức bố trí người lao động làm việc theo ca kíp hoặc làm thêm giờ; trường hợp thiếu nhân lực, không thể bố trí người làm việc theo ca kíp hoặc làm thêm giờ thì phải bố trí người lao động thường trực 24/24 giờ.

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn là bác sĩ bệnh viện công lập và đăng ký khám chữa bệnh ngoài giờ vào các ngày thứ bảy, chủ nhật. Theo quy định tại Điều 106 Bộ luật lao động 2012 thì thời gian làm thêm giờ được quy định như sau: 

"Điều 106. Làm thêm giờ

1. Làm thêm giờ là khoảng thời gian làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường được quy định trong pháp luật, thỏa ước lao động tập thể hoặc theo nội quy lao động.

2. Người sử dụng lao động được sử dụng người lao động làm thêm giờ khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

a) Được sự đồng ý của người lao động;

b) Bảo đảm số giờ làm thêm của người lao động không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 01 ngày, trường hợp áp dụng quy định làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm không quá 12 giờ trong 01 ngày; không quá 30 giờ trong 01 tháng và tổng số không quá 200 giờ trong 01 năm, trừ một số trường hợp đặc biệt do Chính phủ quy định thì được làm thêm giờ không quá 300 giờ trong 01 năm;

c) Sau mỗi đợt làm thêm giờ nhiều ngày liên tục trong tháng, người sử dụng lao động phải bố trí để người lao động được nghỉ bù cho số thời gian đã không được nghỉ."

Khoản 2 Điều 4 Nghị định 45/2013/NĐ-CP quy định các trường hợp sau đây sẽ được tổ chức làm thêm từ trên 200 giờ đến 300 giờ trong một năm: 

– Sản xuất, gia công xuất khẩu sản phẩm là hàng dệt, may, da, giày, chế biến nông, lâm, thủy sản; 

– Sản xuất, cung cấp điện, viễn thông, lọc dầu; cấp, thoát nước; 

– Các trường hợp khác phải giải quyết công việc cấp bách, không thể trì hoãn. 

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam