Thời gian đi biệt phái có được hưởng phụ cấp thu hút không?

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL32890

Câu hỏi:

Chào Luật sư! Tôi là cán bộ, công chức tại một xã thuộc vùng 135, năm 2015, tôi được Ủy ban nhân dân huyện ký quyết định cử đi biệt phái công tác tại Ủy ban nhân dân huyện với thời hạn 01 năm. Xin hỏi công ty tôi còn được hưởng chế độ phụ cấp vùng 135 nữa không? 

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Căn cứ Điều 4 Nghị định 116/2010/NĐ-CP quy định phụ cấp thu hút đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang như sau:

“Điều 4. Phụ cấp thu hút

1. Đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% tiền lương tháng hiện hưởng, bao gồm: mức lương chức vụ, ngạch, bậc hoặc cấp hàm và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung, nếu có.

2. Thời gian hưởng phụ cấp thu hút là thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn và không quá 5 năm. Thời điểm tính hưởng phụ cấp thu hút được quy định như sau:

a) Nếu đang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn thì được tính hưởng phụ cấp thu hút kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành;

Thời gian không được hưởng trợ cấp hướng dẫn tại Điều 8 Thông tư liên tịch 08/2011/TTLT-BNV-BTC như sau:

+ Thời gian đi công tác, làm việc, học tập không ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn từ 01 tháng trở lên;

+ Thời gian nghỉ việc không hưởng lương liên tục từ 01 tháng trở lên;

+ Thời gian nghỉ việc hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội;

Như vậy, trường hợp bạn là cán bộ, công chức tại một xã thuộc vùng 135, năm 2015, bạn được Ủy ban nhân dân huyện ký quyết định cử đi biệt phái công tác tại Ủy ban nhân dân huyện với thời hạn 01 năm, trong thời gian biệt phái bạn không được hưởng phụ cấp thu hút.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam