Thế nào là đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái luật?

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37612

Câu hỏi:

Xin luật gia tư vấn cho tôi một việc như sau: Tôi có kí kết làm việc với một doanh nghiệp không thời hạn, tôi muốn chuyển công tác nên cuối tháng 5 tôi đã báo nghỉ với ban lãnh đạo, tôi đi làm đến ngày mùng 10 tháng 6 thì tôi nghỉ Bên doanh nghiệp đã thu hồi của tôi lương cơ bản của tháng 5. Xin hỏi tôi nghỉ như vậy thì có vi phạm không? doanh nghiệp xử lý như thế có đúng không? lương của tháng 6 tôi có được trả không??

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

* Cơ sở pháp luật:

– Bộ luật lao động 2012.

* Nội dung:

Theo khoản 2 Điều 38 Bộ luật lao động 2012 quy định như sau:

“2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động người sử dụng lao động phải báo cho người lao động biết trước:

a) Ít nhất 45 ngày đối với hợp đồng lao động không xác định thời hạn;

b) Ít nhất 30 ngày đối với hợp đồng lao động xác định thời hạn;

c) Ít nhất 03 ngày làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm b khoản 1 Điều này và đối với hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.”

Theo thông tin bạn cung cấp bạn ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn với doanh nghiệp nên trong trường hợp bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thì phải báo trước ít nhất 45 ngày. Bạn nói bạn cuối tháng 5 bạn báo nghỉ và đến ngày 10 tháng 6 bạn nghỉ hẳn trong trường hợp này vẫn chưa đủ 45 ngày theo quy định của pháp luật.

Theo Điều 43 Bộ luật lao động 2012 quy định nghĩa vụ của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật như sau:

“1. Không được trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.

2. Nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước.

3. Phải hoàn trả chi phí đào tạo cho người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 62 của Bộ luật này.”

>>> Luật sư tư vấn về đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật: 024.6294.9155

Vì bạn không cung cấp rõ thông tin bạn báo nghỉ từ ngày bao nhiêu nên trường hợp này bạn phải bồi thường cho phía bên doanh nghiệp một khoản tiền tương ứng với tiền lương của bạn trong những ngày không báo trước. Phía doanh nghiệp không trả lương tháng 5 cho bạn là chưa đúng theo quy định của pháp luật vì bạn chỉ phải bồi thường một khoản tiền lương tương ứng những ngày bạn nghỉ chứ không phải một tháng tiền lương (30 ngày) như vậy được. Bên cạnh đó, nếu phía bên doanh nghiệp có nội quy lao động riêng, do đó bạn cần kiểm tra, đối chiếu nội quy lao động của công ty trong trường hợp của bạn.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam