Thẩm quyền giải quyết khiếu nại về dạy nghề

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37464

Câu hỏi:

Tôi đang học nghề tại một cơ sở dạy nghề điện tử tại Hà Nội, tôi muốn khiếu nại về việc trả lương của cơ nghề dạy nghề đó. Vậy luật sư cho tôi hỏi thẩm quyền giải quyết khiếu nại trong trường hợp này ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Điều 16, Nghị định 119/2014/NĐ-CP  quy định chi tiết một số điều của Bộ luật lao động, Luật dạy nghề, Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng về khiếu nại, tố cáo    thì:

“Thẩm quyền giải quyết khiếu nại về dạy nghề

1. Người đứng đầu cơ sở dạy nghề có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần đầu đối với quyết định, hành vi của mình bị khiếu nại.

2. Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, nơi cơ sở dạy nghề đặt trụ sở chính có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần hai đối với khiếu nại về dạy nghề khi người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết lần đầu theo quy định tại Khoản 1 Điều này hoặc đã hết thời hạn quy định tại Điều 19 Nghị định này mà khiếu nại không được giải quyết”.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Như vậy, trong trường hợp của bạn thì bạn có thể khiếu nại trực tiếp hoặc gửi đơn khiếu nại đến người đứng đầu cơ sở dạy nghề mà bạn đang học, nếu không đồng ý với quyết định giải quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu hoặc hết thời hạn  theo quy định tại Điều 19, Nghị định 119/2014/NĐ-CP thì bạn có thể khiếu nại đến Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, nơi cơ sở dạy nghề đó có trụ sở chính.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ   Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155   để được giải đáp.

Chuyên viên tư vấn: Đinh Thị Thu Hằng

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam