Sử dụng thiết bị điện quá tải so với thiết kế

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL33082

Câu hỏi:

  Xin chào luật sư! Tôi có thắc mắc muốn nhờ luật sư giải đáp giúp tôi, trong trường hợp sử dụng thiết bị điện quá tải so với thiết kế thì có bị làm sao không? Nếu bị phạt thì bị xử phạt như thế nào? Tôi cảm ơn!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

 Căn cứ vào Điểm d, Khoản 3 Điều 34 Nghị định 167/2013/ NĐ-CP thì hành vi sử dụng thiết bị điện quá tải so với thiết kế có thể bị xử phạt, mức xử phạt từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng

“ 3. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Không duy trì hoạt động thường xuyên của hệ thống chiếu sáng sự cố;

b) Thay đổi thiết kế hoặc thay đổi kết cấu, thông số chủ yếu của hệ thống điện, thiết bị điện mà không được người hoặc cơ quan có thẩm quyền chấp thuận;

c) Lắp đặt, sử dụng dây dẫn điện, cáp dẫn điện hoặc thiết bị đóng ngắt, bảo vệ hoặc thiết bị tiêu thụ điện không đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy;

>>> Lut sư tư vn pháp lut trc tuyến qua tng đài: 024.6294.9155    

đ) Sử dụng thiết bị điện ở những nơi đã có quy định cấm.”

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155  để được giải đáp.

Mọi thắc mắc pháp lý cần tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 024.6294.9155  hoặc gửi thư về địa chỉ email: lienhe@luatduonggia.vn.

——————————————————–

THAM KHẢO CÁC DỊCH VỤ CÓ LIÊN QUAN CỦA Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:

– Quy định về cho thuê cho mượn thiết bị vô tuyến điện

– Thủ tục mở đại lý phân phối thiết bị điện tử

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH