Sai tên thiết bị trong hồ sơ dự thầu có được coi là không đáp ứng yêu cầu về mặt kỹ thuật không?

Ngày gửi: 11/04/2017 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL42418

Câu hỏi:

Em chào các anh chị. Em có một tình huống vướng mắc trong đấu thầu. Nhờ các anh chị tư vấn giúp. Tình huống như sau: – Công ty em tham dự một gói thầu cung cấp trang thiết bị. Trong danh mục thiết bị cung cấp có 4 thiết bị chính và 10 thiết bị phụ trợ. – Trong hồ sơ dự thầu bên em có chào 1 thiết bị phụ trợ có thông số kỹ thuật đáp ứng yêu cầu của hồ sơ mời thầu. Tuy nhiên do sơ xuất đánh máy, bên em lại chào sai tên model so với thông số kỹ thuật được chào trong hồ sơ dự thầu. – Cho em hỏi trong trường hợp này hồ sơ dự thầu của bên em có được coi là không đáp ứng yêu cầu về mặt kỹ thuật hay không? – Kính mong các anh chị tư vấn giúp em. Em xin trân trọng cảm ơn.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Căn cứ pháp lý

– Nghị định 63/2014/NĐ-CP.

2. Nội dung tư vấn

Theo quy định tại điểm b Khoản 3 Điều 12 Nghị định 63/2014/NĐ-CP quy định tiêu chuẩn đánh giá về kỹ thuật. Theo đó, việc xây dựng tiêu chuẩn đánh giá về kỹ thuật dựa trên các yếu tố về khả năng đáp ứng các yêu cầu về số lượng, chất lượng, thời hạn giao hàng, vận chuyển, lắp đặt, bảo hành, uy tín của nhà thầu thông qua việc thực hiện các hợp đồng tương tự trước đó và các yêu cầu khác nêu trong hồ sơ mời thầu. Căn cứ vào từng gói thầu cụ thể, khi lập hồ sơ mời thầu phải cụ thể hóa các tiêu chí làm cơ sở để đánh giá về kỹ thuật bao gồm:

– Đặc tính, thông số kỹ thuật của hàng hóa, tiêu chuẩn sản xuất, tiêu chuẩn chế tạo và công nghệ;

– Mức độ đáp ứng các yêu cầu về bảo hành, bảo trì;

– Khả năng thích ứng về mặt địa lý, môi trường;

– Tác động đối với môi trường và biện pháp giải quyết;

– Khả năng cung cấp tài chính (nếu có yêu cầu);

– Các yếu tố về điều kiện thương mại, thời gian thực hiện, đào tạo chuyển giao công nghệ;

– Tiến độ cung cấp hàng hóa;

– Uy tín của nhà thầu thông qua việc thực hiện các hợp đồng tương tự trước đó;

Bạn có trình bày, công ty bạn tham dự một gói thầu cung cấp trang thiết bị. Trong danh mục thiết bị cung cấp có 4 thiết bị chính và 10 thiết bị phụ trợ. Trong hồ sơ dự thầu bên bạn có chào một thiết bị phụ trợ có thông số kỹ thuật đáp ứng yêu cầu của hồ sơ mời thầu. Tuy nhiên do sơ xuất đánh máy, bên bạn lại chào sai tên model so với thông số kỹ thuật được chào trong hồ sơ dự thầu. Như vậy, trong trường hợp này để biết hồ sơ dự thầu của bên bạn có được xem là không đáp ứng yêu cầu về mặt kỹ thuật hay không thì phải xem lại trong hồ sơ mời thầu của bên bạn là sai như thế nào? Nếu trong hồ sơ mời thầu của bạn mà chỉ sai tên model nhưng thiết bị thực tế vẫn đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật của hồ sơ thì trong trường hợp này bạn có thể thực hiện sửa lỗi và hiệu chỉnh sai lệch theo Điều 17 Nghị định 63/2014/NĐ-CP.  Sau khi sửa lỗi, hiệu chỉnh sai lệch theo quy định của pháp luật, bên mời thầu phải thông báo bằng văn bản cho nhà thầu biết về việc sửa lỗi, hiệu chỉnh sai lệch đối với hồ sơ dự thầu của nhà thầu. Trong vòng 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông báo của bên mời thầu, nhà thầu phải có văn bản thông báo cho bên mời thầu về việc chấp thuận kết quả sửa lỗi, hiệu chỉnh sai lệch theo thông báo của bên mời thầu. Trường hợp nhà thầu không chấp thuận với kết quả sửa lỗi, hiệu chỉnh sai lệch theo thông báo của bên mời thầu thì hồ sơ dự thầu của nhà thầu đó sẽ bị loại.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH