Quyền khiếu nại quyết định xử lý kỷ luật của viên chức

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL32536

Câu hỏi:

Chào Luật sư! Tôi có một vấn đề xin

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Theo nội dung của Nghị định 27/2012/NĐ-CP ngày 6 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định của xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức. Theo đó, tại Khoản 1, Điều 12, Nghị định 27/2012/NĐ-CP thì viên chức sẽ bị áp dụng hình thức kỷ luật cách chức trong trường hợp không hoàn thành nhiệm vụ quản lý, điều hành theo sự phân công mà không có lý do chính đáng, để xảy ra hậu quả nghiêm trọng. Giống với trường hợp của Phó phòng mà bạn vừa nêu ở trên. Nên việc tiến hành xử lý kỷ luật đối với viên chức Phó phòng đó hoàn toàn phủ hợp với quy định của pháp luật về mặt căn cứ.

Về trình tự, thủ tục tiến hành kỷ luật thì như bạn vừa nêu, Ban Giám hiệu đã tiến hành họp và đồng chí Hiệu trưởng chủ trì cuộc họp Hội đồng kỷ luật để xử lý kỷ luật đối với nhân viên Phó phòng đó. Như vậy, về mặt trình tự, thủ tục giải quyết cũng khá phù hợp với các quy định của pháp luật. Bởi lẽ, theo quy định tại Khoản 1, Điều 16, Nghị định 27/2012/NĐ-CP thì đồng chí Hiệu trưởng hoàn toàn có quyền thành lập, cũng như chủ trì cuộc họp Hội đồng kỷ luật để tiến hành xử lý kỷ luật đối với đồng chí Phó phòng đó.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Vì vậy, có thể nói, việc tiến hành xử lý kỷ luật đối với đồng chí Phó phòng quản lý sinh viên, học viên hoàn toàn đáp ứng đủ các căn cứ, cũng như trình tự, thủ tục tiến hành kỷ luật đồng chí đó.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155  để được giải đáp.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam