Hệ thống pháp luật

Quy định về xuất hóa đơn hàng hóa, dịch vụ kinh doanh. Xuất hóa đơn về hàng hóa, dịch vụ không có trong ngành nghề kinh doanh thế nào?

Ngày gửi: 20/08/2020 lúc 09:48:13

Mã số: KT17

Câu hỏi:

Tôi muốn xuất hóa đơn một mặt hàng không có trong ngành nghề kinh doanh thì tôi có xuất được không? Và nếu không tôi cần phải làm gì?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Về bản chất, bạn chỉ được xuất hóa đơn trong phạm vi ngành nghề đã đăng ký kinh doanh, trong trường hợp bạn xuất hóa đơn đối với mặt hàng bạn muốn sử dụng thì bạn cần phải bổ sung thêm ngành nghề kinh daoanh. Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014 thì:

Điều 32. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

1. Doanh nghiệp phải thông báo với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi về một trongnhững nội dung sau đây:

a) Thay đổi ngành, nghề kinh doanh;

b) Thay đổi cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài, trừ trường hợp đối với công ty niêm yết;

c) Thay đổi những nội dung khác trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

2. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chịu trách nhiệm thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có thay đổi.

Theo quy định này thì bạn cần phải làm thủ tục thông báo nội dung đăng ký doanh nghiệp theo quy định, sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với ngành nghề mới, bạn tiếp tục gửi hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế sang chi cục thuế quản lý trực tiếp. Tại thời điểm bạn làm đầy đủ thủ tục theo quy định thì bạn hoàn toàn có thể xuất hóa đơn với những ngành nghề mà bạn dự định kinh doanh.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM