Quy định về tội mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy

Ngày gửi: 06/08/2020 lúc 23:02:24

Mã số: HTPL42164

Câu hỏi:

Xem thêm: Cấu thành tội phạm, mức phạt tù tội mua bán trái phép ma túy Tôi có mở một quán cà phê, làm ăn bình thường, an ninh ổn định có lắp camera theo dõi, có bên giám sát an ninh xã phường quản lý. Một hôm có một đám thanh niên vào trong quán cà phê của tôi, quán tôi có một số phòng phía sau sân kín hơn và những thanh niên này đã sử dụng ma túy. Đúng lúc đó công an điều tra hình sự của huyện vào khám xét xông vào và bắt trực tiếp những đối tượng này. Sau khi tra hỏi các vấn đề liên quan thì thì bên công an phạt tôi 20.000.000 đồng. Mức phạt này tôi không hiểu tại sao lại cao như vậy, chúng tôi có an ninh đầy đủ, chúng tôi không biết các thanh niên đó thực hiện hành vi như vậy, mong Luật sư giải thích giúp tôi? Tôi xin cảm ơn!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

8.3. Trường hợp người nghiện ma túy tự nguyện hoặc gia đình làm đơn xin cai nghiện và đã được nhận vào cai nghiện tại cơ sở cai nghiện bắt buộc thì không coi là: “Đã bị xử lý hành chính bằng biện pháp đưa vào cơ sở bắt buộc chữa bệnh”.

1. Mức xử phạt khi để người khác lợi dụng sử dụng ma túy nơi mình quản lý

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM