Quy định về thời giờ làm việc, tiền lương làm thêm giờ

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37383

Câu hỏi:

Công ty tôi hoạt động kinh doanh vận tải có một số bộ phận được nghỉ thứ 7 và chủ nhật. Nhưng một số bộ phân phải làm cả thứ bảy và chủ nhật không được nghỉ ngày nào tất cả các ngày trong tháng, thời gian làm việc từ 5h sáng đến khoảng 10h sáng hàng ngày có hôm mất cả buổi sáng. Lương được tính cho những người làm 30 ngày/trên 30 ngày là là lương chức danh chia cho 30 nếu tháng đó là 30 ngày, còn nếu tháng 31 ngày thì chia cho 31. còn lương của các bộ phận được nghỉ thứ bảy và chủ nhật thì = lương chức danh chia cho 22 ngày. Những người làm cả tháng không có ngày nghỉ cũng không được tính làm thêm giờ. Tôi hỏi phòng nhân sự công ty thì được trả lời là cái này do quy định của tập đoàn. Mong luật sư trả lời giúp tôi như vậy là đúng hay sai?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Về thời gian làm việc của người lao động được quy định cụ thể trong Bộ luật Lao động 2012 tại Điều 104 và ngày nghỉ hàng tuần tại điều 110 như sau:

"Điều 104. Thời giờ làm việc bình thường

1. Thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ trong 01 ngày và 48 giờ trong 01 tuần.

2. Người sử dụng lao động có quyền quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần; trường hợp theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong 01 ngày, nhưng không quá 48 giờ trong 01 tuần .

Nhà nước khuyến khích người sử dụng lao động thực hiện tuần làm việc 40 giờ.

Điều 110. Nghỉ hằng tuần

1. Mỗi tuần, người lao động được nghỉ ít nhất 24 giờ liên tục. Trong trường hợp đặc biệt do chu kỳ lao động không thể nghỉ hằng tuần, thì người sử dụng lao động có trách nhiệm bảo đảm cho người lao động được nghỉ tính bình quân 01 tháng ít nhất 04 ngày.

2. Người sử dụng lao động có quyền quyết định sắp xếp ngày nghỉ hằng tuần vào ngày chủ nhật hoặc một ngày cố định khác trong tuần nhưng phải ghi vào nội quy lao động."

Theo quy định nêu trên, thời giờ làm việc do người sử dụng lao động áp dụng cho người lao động là không quá 10 giờ trong một ngày và 48 giờ trong 1 tuần. Thông tin mà bạn cung cấp, người lao động được áp thời gian làm việc hàng ngày từ 5 giờ sáng đến 10 giờ sáng tức mỗi ngày người lao động phải làm là 5 giờ, tức một tuần (7 ngày) thời gian làm việc của họ là 5×7=35 giờ nhỏ hơn 48 giờ (trong 01 tuần) theo quy định của Bộ luật Lao động 2012. Tuy nhiên, về ngày nghỉ hàng tuần người lao đông có quyền nghỉ trung bình một tuần  01 ngày, có thể là thứ bảy, chủ nhật hoặc một ngày khác trong tuần.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Như vậy, trong một tháng có 30 ngày hoặc 31 ngày thì ngày công tối đa của người lao động là 26 hoặc 27 ngày sau khi đã trừ đi 4 ngày mà người lao động được quyền nghỉ. Trường hợp người lao động đi làm trọn tháng tức cả 30 hoặc 31 ngày thì phải được sắp xếp nghỉ 4 ngày nghỉ theo Điều 110 Bộ luật Lao động 2012, nếu đi làm vào những ngày nghỉ đương nhiên được coi là thời gian làm thêm giờ và được tính lương làm thêm giờ theo đúng quy định. Theo đó, nếu tính theo các cách tính của công ty bạn thì một bộ phận người lao động đang bị thiệt về ngày nghỉ hàng tuần là sai với quy định của pháp luật

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam