Quy định về khoảng cách đỗ xe của ô tô

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL32895

Câu hỏi:

Tôi đỗ xe ô tô cách cổng cơ quan của tôi 04m, bên công an giao thông đã gọi bảo vệ và yêu cầu tôi ra làm việc do có hành vi đỗ xe trái quy định và yêu cầu lập biên bản, như vậy có đúng hay không? Tôi đỗ khoảng cách như vậy cũng rất bảo đảm cho xe ra vào của cơ quan rồi? Tôi xin cảm ơn!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Bạn đang đỗ xe với khoảng cách 04m, gần cổng cơ quan thì bạn cần đảm bảo là khoảng cách bạn nêu có chính xác chưa, bên cơ quan có bố trí xe ra vào hay thuộc nơi cấm dừng đỗ xe hay không?

Theo quy định tại Nghị định 171/2013/NĐ – CP có nội dung về mức phạt khi ô tô dừng đỗ xe không đúng như sau:

“đ) Dừng xe, đỗ xe tại vị trí: Bên trái đường một chiều; trên đoạn đường cong hoặc gần đầu dốc nơi tầm nhìn bị che khuất; trên cầu, gầm cầu vượt, song song với một xe khác đang dừng, đỗ; nơi đường bộ giao nhau hoặc trong phạm vi 05 m tính từ mép đường giao nhau; điểm dừng đón, trả khách của xe buýt; trước cổng hoặc trong phạm vi 05 m hai bên cổng trụ sở cơ quan, tổ chức có bố trí đường cho xe ô tô ra vào; nơi phần đường có bề rộng chỉ đủ cho một làn xe; che khuất biển báo hiệu đường bộ;”

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155  để được giải đáp.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam