Quy định về đăng ký hợp đồng cung ứng lao động. Khi đăng ký hợp đồng cung ứng bên tôi cần chuẩn bị hồ sơ và làm những gì?

Ngày gửi: 20/08/2020 lúc 09:48:13

Mã số: LD41

Câu hỏi:

Chào luật sư, cho tôi hỏi về thủ tục đăng ký hợp đồng cung ứng lao động. Bên tôi là doanh nghiệp dịch vụ, vậy khi đăng ký hợp đồng cung ứng bên tôi cần chuẩn bị hồ sơ và làm những gì? Mong luật sư tư vấn!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sau đây gọi là người lao động đi làm việc ở nước ngoài) là công dân Việt Nam cư trú tại Việt Nam, có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật của nước tiếp nhận người lao động, đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của Luật người lao động Việt nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng 2006Thông tư số 21/2007/TT-BLĐTBXH ngày 08 tháng 10 năm 2007

Theo đó, nếu bên bạn là bên cung ứng dịch vụ và muốn làm thủ tục đăng ký hợp đồng cung ứng lao động sẽ tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị Hồ sơ đăng ký Hợp đồng cung ứng lao động bao gồm:

Văn bản của doanh nghiệp đăng ký Hợp đồng cung ứng lao động (theo mẫu)

Bản sao Hợp đồng cung ứng lao động, có bản dịch bằng tiếng Việt;

Tài liệu chứng minh việc đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài phù hợp với pháp luật của nước tiếp nhận lao động, có bản dịch bằng tiếng Việt;

Phương án thực hiện Hợp đồng cung ứng lao động;

Các tài liệu khác có liên quan đối với từng thị trường theo quy định.

Bước 2: Thủ tục đăng ký Hợp đồng cung ứng lao động

Doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký Hợp đồng cung ứng lao động tại Cục Quản lý lao động ngoài nước.

Trong thời hạn mười ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cục Quản lý lao động ngoài nước phải trả lời bằng văn bản cho doanh nghiệp, nếu không chấp thuận phải nêu rõ lý do.

= > Bên bạn cần thực hiện thủ tục theo đúng trình tự nêu trên để có thể đăng ký hợp đồng cung ứng lao động.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM