Quy định về các loại biển số nhà, biển chỉ dẫn công cộng

Ngày gửi: 23/10/2020 lúc 23:02:24

Mã số: HTPL27426

Câu hỏi:

Các loại biển số nhà, biển chỉ dẫn công cộng được quy định cụ thể tại Quyết định 04/2014/QD-UBND TP Hà Nội như sau:

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Việc cụ thể hóa đánh số, gắn biển số nhà và biển chỉ dẫn công cộng trên địa bàn TP Hà Nội thể hiện tính khoa học, văn minh trong công tác quản lý đô thị, góp phần chỉnh trang diện mạo đô thị và công tác quản lý hành chính, an ninh trật tự trên địa bàn.

Hà Nội vừa ban hành Quy chế đánh số, gắn biển số nhà và biển chỉ dẫn công cộng nhằm tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức, cá nhân, hộ gia đình thực hiện yêu cầu giao tiếp, tiếp nhận thông tin, thư tín, liên lạc, giao dịch thương mại, giao dịch dân sự.

Các loại biển số nhà, biển chỉ dẫn công cộng được quy định cụ thể tại Quyết định 04/2014/QD-UBND TP Hà Nội như sau:

Điều 11. Các loại biển số nhà, biển chỉ dẫn công cộng

1. Các loại biển số nhà:

a) Biển số nhà mặt đường, nhà trong ngõ, nhà trong ngách, nhà trong hẻm;

b) Biển số căn hộ của nhà chung cư.

2. Các loại biển chỉ dẫn công cộng:

a) Biển tên ngõ, ngách, hẻm;

b) Biển tên ngôi nhà trong khu nhà, nhóm nhà;

d) Biển tên cầu thang;

đ) Biển sơ đồ khu nhà, nhóm nhà.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Về quy định gắn biển số nhà cho nhà mặt đường, nhà trong ngõ, nhà trong ngách, hẻm, biển số được gắn tại cửa đi sát hè hoặc đường phía trên giữa cửa đi chính hoặc được gắn tại tường bên trái cạnh cửa đi chính của ngôi nhà, ở vị trí chiều cao 2m tính từ vỉa hè, mặt đường…

Biển tên ngõ, ngách, hẻm được gắn tại điểm đầu, điểm cuối của ngõ, ngách, hẻm, các điểm giao giữa các ngõ, ngách, hẻm, các điểm gãy khúc trên cột thép tròn cao 2,5m. Tùy từng vị trí cụ thể có thể được gắn vào tường nhà có vị trí dễ quan sát.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM