Dịch vụ doanh nghiệp online toàn quốc

Quy định về bảo lãnh bảo hành theo Luật đấu thầu

Ngày gửi: 25/10/2020 lúc 11:31:12

Mã số câu hỏi: HTPL42547

Câu hỏi:

Kính thưa Luật sư. Nhờ Luật sư giúp tôi một việc như sau: Đơn vị tôi vừa mua trang thiết bị bàn ghế và máy điều hòa có tổng giá trị là 495 triệu đồng thông qua hình thức chỉ định thầu. Hai bên đã ký kết hợp đồng và thời hạn bảo hành là 12 tháng. Trong trường hợp này có cần thiết phải có bảo lãnh bảo hành thông qua ngân hàng không? Trân trọng cảm ơn.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

 

1. Cơ sở pháp lý

– Luật đấu thầu 2013

2. Nội dung tư vấn

Điều 4 Luật đấu thầu 2013 quy định: 

“1. Bảo đảm dự thầu là việc nhà thầu, nhà đầu tư thực hiện một trong các biện pháp đặt cọc, ký quỹ hoặc nộp thư bảo lãnh của tổ chức tín dụng hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài được thành lập theo pháp luật Việt Nam để bảo đảm trách nhiệm dự thầu của nhà thầu, nhà đầu tư trong thời gian xác định theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu.

2. Bảo đảm thực hiện hợp đồng là việc nhà thầu, nhà đầu tư thực hiện một trong các biện pháp đặt cọc, ký quỹ hoặc nộp thư bảo lãnh của tổ chức tín dụng hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài được thành lập theo pháp luật Việt Nam để bảo đảm trách nhiệm thực hiện hợp đồng của nhà thầu, nhà đầu tư.

… “

>>> Luật sư tư vấn pháp luật đấu thầu qua tổng đài: 024.6294.9155

Theo như bạn trình bày, đơn vị bạn mua trang thiết bị bàn ghế và máy điều hòa có tổng giá trị là 495 triệu đồng thông qua hình thức chỉ định thầu. Đây không phải là gói thầu xây lắp do đó việc có cần bảo lãnh bảo hành của ngân hàng hay không là sự thỏa thuận giữa bên bạn và bên nhà thầu trong hợp đồng với nhà thầu.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam