Quy định thay đổi vị trí việc làm đối với viên chức

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL32954

Câu hỏi:

Xin hỏi luật sư. Em học chuyên ngành công nghệ thông tin. Năm 2009 em có quyết định tuyển dụng là nhân viên văn thư tại trường học. Em công tác được hơn 6 năm và đóng bảo hiểm xã hội. Nay em có nguyện vọng chuyển vào làm văn phòng thống kê có được không? Mong luật sư giúp em với. Em cảm ơn luật sư.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Căn cứ pháp lý

– Luật viên chức 2010.

2. Nội dung tư vấn

Luật viên chức 2010 thì:

“Viên chức là công dân Việt Nam được tuyển dụng theo vị trí việc làm, làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập theo chế độ hợp đồng làm việc, hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật.”

Điều 32 Luật viên chức 2010 quy định thay đổi vị trí việc làm như sau:

>>> Luật sư tư vấn pháp luật thay đổi vị trí làm việc với viên chức: 024.6294.9155

2. Việc lựa chọn viên chức vào vị trí việc làm còn thiếu do người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập hoặc cơ quan có thẩm quyền quản lý đơn vị sự nghiệp công lập thực hiện theo nguyên tắc bình đẳng, công khai, minh bạch, khách quan và đúng pháp luật.

3. Khi chuyển sang vị trí việc làm mới, việc sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng làm việc hoặc có thay đổi chức danh nghề nghiệp được thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 28 và Điều 31 của Luật này.”

Như vậy, theo quy định trên thì trong trường hợp của bạn, nếu nhà trường có nhu cầu hoặc còn thiếu vị trí trong văn phòng thống kê thì bạn có thể làm đơn xin chuyển sang công việc khác. Tuy nhiên, bạn phải có đủ tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ của vị trí việc làm đó.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam