Phụ cấp đối với công chức kiêm nhiệm bí thư chi đoàn trong cơ quan

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL32487

Câu hỏi:

Xin quý công ty giải đáp, tư vấn giúp: Tôi là công chức đã biên chế 06 năm, hiện đang làm việc tại Hội Nông dân cấp tỉnh – công việc chuyên môn chính là cán bộ tổng hợp. Trong thời hạn 4 tháng, tôi làm bí thư lâm thời chi đoàn thanh niên cơ quan Hội Nông dân tỉnh. Vừa qua, tại đại hội chính thức chi đoàn cơ sở đoàn thanh niên cơ quan, tôi được bầu làm bí thư chi đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019 (kiêm nhiệm chức vụ). Vậy xin hỏi quý công ty Luật, tôi có được hưởng chế độ phụ cấp theo Quyết định 128-QĐ/TW ngày 14 tháng 12 năm 2004 của Ban Bí thư không, cụ thể mức phụ cấp như thế nào? Có quy định mới ban hành nào hướng dẫn, điều chỉnh thay thế QĐ 128-QĐ/TW hay không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Căn cứ pháp lý

– Điều 5 Quyết định 128/QĐ-TW.

2. Nội dung tư vấn

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 5 Quyết định 128/QĐ-TW quy định Phụ cấp kiêm nhiệm như sau: Đối với Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên ở tổ chức đảng, đoàn thể cơ sở công ty nhà nước, đơn vị sự nghiệp có bố trí biên chế chuyên trách, nhưng hoạt động kiêm nhiệm, thì được phụ cấp bằng 10% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có).

– Đối với các chức danh lãnh đạo (bầu cử, bổ nhiệm) kiêm nhiệm chức danh lãnh đạo đứng đầu cơ quan khác áp dụng theo quy định chung do Chính phủ ban hành.

Theo như bạn trình bày, bạn được bầu làm bí thư chi đoàn thanh niên của Hội Nông dân tỉnh nhưng hoạt dộng kiêm nhiệm do đó bạn sẽ được hưởng phụ cấp 10% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có).

Hiện nay, Quyết định 128/QĐ-TW vẫn có hiệu lực áp dụng và không có văn bản hướng dẫn nào khác.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam