Phân biệt đấu giá dùng lời nói và đấu giá không dùng lời nói

Ngày gửi: 22/10/2020 lúc 23:02:24

Mã số: HTPL15164

Câu hỏi:

Đấu giá dùng lời nói là hình thức đấu giá mà tại phiên đấu giá ngôn ngữ là lời nói của người điểu hành phiên đấu giá.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Đấu giá dùng lời nói:

Là hình thức đấu giá mà tại phiên đấu giá ngôn ngữ là lời nói của người điểu hành phiên đấu giá và những người tham gia đấu giá nhằm xác định giá khởi điểm cũng như các mức giá được trả.

Hình thức đấu giá dùng lời nói có ưu điểm là việc đưa ra các mức giá của người tham gia đều được thực hiện một cách công khai, trung thực, tốn kém ít thời gian và nhanh chóng xác định được người trả giá cao nhất.

Do đó, đây là hình thức đấu giá mang tính chất phổ biến.

Tuy nhiên, hình thức đấu giá này do có nhiều người tham gia nên khó điều hành và có thể dẫn tới nguy cơ phát sinh tiêu cực trong đấu giá khi có sợ “thông đồng” thực hiện hành vi vi phạm giữa người tổ chức đấu giá và người tham gia đấu giá.

Đấu giá không dùng lời nói:

Là hình thức người mua hàng bằng một hình thức nhất định nào đó, như bỏ phiếu hoặc đấu giá qua mạng internet để đưa ra mức giá đối với hàng hóa. Hình thức đấu giá này thể hiện nhiều tính ưu việt:

– Phù hợp với phiên đấu giá có số lượng người tham gia đông và có thể không bị ràng buộc bởi yếu tố địa lý (đấu giá internet);

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

– Có thể làm tăng sự tương tác trong xã hội, hạn chế những hành vi vi phạm pháp luật trong đấu giá.

Trong đấu giá không dùng lời nói bị hạn chế bởi phiên đấu giá thường mất thời gian vì tính phức tạp của nó hoặc kiểm soát trong đấu giá, nhất là đối với người tham gia đấu giá.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM