Nhân viên y tế có được kiêm thủ quỹ và tổ trưởng của trường tiểu học?

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL32933

Câu hỏi:

Mình làm nhân viên y tế tại một trường mầm non. Hiện tại mình phải kiêm thêm công tác y tế tại trường trung học cơ sở, 1/4 thời gian trong tháng. Mình đang có con nhỏ 11 tháng, tại trường còn phải kiêm thêm thủ quỷ trường và tổ trưởng tổ văn phòng. Cho mình hỏi việc mình kiêm nhiệm quá nhiều việc như vậy có đúng luật không?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Căn cứ Khoản 2 Điều 8 Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT quy định Bảo đảm các điều kiện về phòng y tế, nhân viên y tế trường học như sau:

“2. Nhân viên y tế trường học

a) Nhân viên y tế trường học phải có trình độ chuyên môn từ y sĩ trung cấp trở lên. Căn cứ điều kiện thực tiễn tại địa phương, các trường học bố trí nhân viên y tế trường học đáp ứng quy định tại Điểm này hoặc ký hợp đồng với Trạm Y tế xã, phường, thị trấn (sau đây gọi tắt là Trạm Y tế xã) hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh từ hình thức phòng khám đa khoa trở lên để chăm sóc sức khỏe học sinh;

b) Nhân viên y tế trường học phải được thường xuyên cập nhật kiến thức chuyên môn y tế thông qua các hình thức hội thảo, tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn do ngành Y tế, ngành Giáo dục tổ chức để triển khai được các nhiệm vụ quy định;

c) Nhân viên y tế trường học có nhiệm vụ tham mưu, tổ chức thực hiện theo quy định tại Điều 9, Điều 10 và các nhiệm vụ khác do Lãnh đạo trường học phân công.”’

Nếu bạn đáp ứng điều kiện trên thì bạn có thể được ký hợp đồng làm nhân viên y tế trường học theo hợp đồng với nhà trường.

Về việc kiêm nhiệm thủ quỹ thì theo quy định tại Thông tư số 05/2005/TT-BNV, bạn được hưởng hệ số phụ cấp kiêm nhiệm là 0,1.

Kiêm nhiệm tổ trưởng tổ văn phòng, theo Thông tư số 33/2005/TT-BGDĐT, đối với người giữ chức danh tổ trưởng tổ chuyên môn và tương đương tại trường mầm non thì sẽ được hưởng phụ cấp 0,2.

Pháp luật hiện hành không có quy định về việc một người không được kiêm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau. Trong trường hợp nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện đối với từng vị trí, chức vụ và theo quy chế của đơn vị bạn cho phép thì có thể được kiêm nhiệm nhiều chức vụ và được hưởng phụ cấp theo quy định hiện hành. 

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam