Nhân viên văn thư của trường mầm non có được nghỉ phép năm

Ngày gửi: 20/08/2020 lúc 09:48:13

Mã số: LD201

Câu hỏi:

Tôi là nhân viên văn thư của trường mầm non có được nghỉ phép năm không? Tôi hỏi cán bộ tổ chức của PGD thì trả lời là tôi làm trong cơ quan hành chính sự nghiệp không được nghỉ. Bảo tôi xem Nghị định số 28 hay 48 gì đó quy định đối với trường mầm non. Tôi cảm ơn?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Theo nội dung chị đưa ra thì hiện tại chị đang là nhân viên văn thư trường mầm non, nhưng chúng tôi không rõ chị đã có hợp đồng lao động với đơn vị trường học hay chưa? Nếu có hợp đồng lao động thì thời hạn là bao lâu?

Do đó, chị cần nắm rõ về nội dung này trước.

Tại Điều 111 Bộ luật lao động 2012 có quy định:

“1. Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

a) 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;

b) 14 ngày làm việc đối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có có điều kiện sinh sống khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành hoặc lao động chưa thành niên hoặc lao động là người khuyết tật;

c) 16 ngày làm việc đối với người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có điều kiện sinh sống đặc biệt khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.”

Nếu công việc của bên chị làm trong điều kiện bình thường chị sẽ được hưởng 12 ngày nếu có đủ 12 tháng làm việc cho đơn vị.

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư số 48/2011/TT-BGDĐT quy định về chế độ làm việc với giáo viên mầm non thì:

"2. Thời gian nghỉ hằng năm của giáo viên màm non gồm: nghỉ hè và các ngày nghỉ khác, cụ thể như sau:

a. Thời gian nghỉ hè của giáo viên là 08 tuần, được hưởng nguyên lương và các phụ cấp, trợ cấp (nếu có);

b. Các ngày nghỉ khác thực hiện theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành;

Căn cứ kế hoạch năm học, quy mô, đặc điểm, điều kiện cụ thể của từng trường, Hiệu trưởng bố trí thời gian nghỉ hằng năm cho giáo viên một cách hợp lý theo đúng quy định".

Như vậy, chị cần phải xác định được chính xác hợp đồng lao động để áp dụng số ngày nghỉ hằng năm mà chị được hưởng theo quy định tại Thông tư số 48/2011/TT-BGDĐT.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM