Nhận tiền chuyển khoản của công ty khi không còn làm việc thì xử lý thế nào?

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37131

Câu hỏi:

Em có thử việc tại công ty may mặc được 2 tháng nhưng không đạt yêu cầu của họ nên em quyết định xin nghỉ. Trước khi nghỉ em đã nhận đầy đủ lương. Nhưng tháng tiếp theo em lại được công ty chuyển tiền vào tài khoản. Vậy cho em hỏi em có được hưởng số tiền đó không?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

– Bộ luật lao động năm 2012

2. Nội dung tư vấn

Tại Điều 29 Bộ luật lao động năm 2012 quy định về việc kết thúc thời gian thử việc như sau:

“Điều 29. Kết thúc thời gian thử việc

1. Khi việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động.

2. Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận”.

Căn cứ vào quy định của Bộ luật lao động năm 2012 quy định về việc kết thúc thời gian thử việc thì khi việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động. Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận.

Như vậy, đối với trường hợp của bạn, sau khi kết thúc thời gian thử việc, bạn không đáp ứng điều kiện của công ty, nên bạn và công ty không ký hợp đồng lao động. Bạn và công ty đã giải quyết xong về các chế độ lương sau khi kết thúc hợp đồng thử việc thì giữa bạn và công ty đã không còn trách nhiệm gì với nhau nữa. Trường hợp công ty có chuyển tiền cho bạn khi bạn không làm việc ở công ty là có sự nhầm lẫn, bạn nên liên hệ lại với công ty để biết chính xác về số tiền trên.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam