Người sử dụng lao động trả lương không đúng theo thỏa thuận

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37538

Câu hỏi:

Chào luật sư, tôi muốn tư vấn vấn đề như sau: tôi đi làm, mức lương tính đóng BHXH của tôi là 5.000.000 đồng/tháng, nhưng tổng thu nhập hàng tháng là 3.400.000 đồng/tháng (chưa trừ đóng BHXH, BHTN,..). Xin hỏi luật sư, doanh nghiệp thực hiện như vậy có đúng không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Theo thông tin bạn cung cấp, mức lương có tính đóng bảo hiểm xã hội của bạn là 5.000.000 đồng/tháng. Nhưng tổng thu nhập hàng tháng là 3.400.000 đồng/tháng và chưa trừ đóng tiền BHXH, BHTN…Doanh nghiệp thực hiện như vậy là sai.

Khi giao kết hợp đồng lao động với nhau, bạn và người sử dụng lao động thỏa thuận về mức lương và việc đóng các khoản chi phí như BHXH, BHTN,..Với mức lương bạn và người sử dụng lao động đã thỏa thuận trước đây là 5.000.000 có tính đóng BHXH.

Theo Điều 96 Bộ luật lao động năm 2012 quy định về nguyên tắc trả lương như sau:

“Người lao động được trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn.

Trường hợp đặc biệt không thể trả lương đúng thời hạn thì không được chậm quá 01 tháng và người sử dụng lao động phải trả thêm cho người lao động một khoản tiền ít nhất bằng lãi suất huy động tiền gửi do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương”.

Như vậy, với nguyên tắc này, người sử dụng lao động có nghĩa vụ  trả lương đầy đủ, đúng hạn như đã thỏa thuận trong hợp đồng. Trong trường hợp không thể trả lương đúng thời hạn thì không được chậm quá 1 tháng và người sử dụng lao động phải trả thêm cho người lao động môt khoản tiền bằng lãi suất huy động tiền gửi do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 19006568

Vì vậy, theo quy định pháp luật, doanh nghiệp mà bạn ký kết hợp đồng đã vi phạm nguyên tắc trả lương. Bạn nên kiến nghị tổ chức công đoàn nơi bạn đang làm việc, để yêu cầu công đoàn đối thoại với người sử dụng lao động bảo vệ quyền và lợi ích của mình như đã thỏa thuận trong hợp đồng. Trong trường hợp, người sử dụng lao động vẫn không đảm bảo được việc trả lương như đã thỏa thuận và đảm bảo nguyên tắc trả lương nêu trên, bạn có thể làm đơn khởi kiện đến Tòa án nhân dân cấp huyện nơi có trụ sở chính của công ty để bảo vệ quyền và lợi ích của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết có liên quan khác của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:

– Trả tiền lương khi nghỉ chữa trị tai nạn lao động

– Chi trả tiền lương cho ca trực ngày lễ, tết

– Xử lý khi bên cai thầu không trả lương theo đúng thời hạn đã cam kết

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 19006568 để được giải đáp.

——————————————————–

THAM KHẢO CÁC DỊCH VỤ CÓ LIÊN QUAN CỦA Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:

– Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí

– Tư vấn luật hành chính trực tuyến miễn phí

– Luật sư tư vấn luật trực tuyến qua tổng đài

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam