Người nước ngoài có được phép kinh doanh trò chơi điện tử không?

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL33194

Câu hỏi:

Em là người Việt Nam, em hỏi giúp bạn em là người Đài Loan. Hiện tại bạn em đang sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn em đang có ý định kinh doanh trò chơi điện tử trên mạng, đầu tư vào rất nhiều máy móc mà bạn mua được từ một mối khác. Vậy bạn em đang thắc mắc là bạn em có được quyền kinh doanh trò chơi điện tử trên mạng? Mong Luật sư giải đáp cho em ạ!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Bạn cần biết các nội dung về hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Bất kỳ cá nhân nào muốn hoạt động kinh doanh đều phải đảm bảo được nội dung phù hợp với quy định của pháp luật.

Theo quy định của Nghị định số 72/2013/NĐ – CP có quy định về đối tượng áp dụng như sau:

Điều 2. Đối tượng áp dụng

Nghị định này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân trong nước, tổ chức, cá nhân nước ngoài trực tiếp tham gia hoặc có liên quan đến việc quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet, thông tin trên mạng, trò chơi điện tử trên mạng, bảo đảm an toàn thông tin và an ninh thông tin.”

Theo đó người nước ngoài muốn kinh doanh trò chơi điện tử trên mạng là được phép, tuy nhiên phải đảm bảo những yêu cầu như sau:

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

“4. Tổ chức, cá nhân nước ngoài cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng cho người sử dụng tại Việt Nam phải thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp Luật Việt Nam để thực hiện cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng theo quy định tại Nghị định này và quy định về đầu tư nước ngoài.”

Khi đáp ứng được những yêu cầu này, bên bạn có thể tiến hành các thủ tục đăng ký hoạt động theo quy định của pháp luật.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155  để được giải 

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam