Người lao động không bồi thường khi vi phạm thời hạn báo trước

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37414

Câu hỏi:

Cho tôi hỏi trường hợp người lao động xin nghỉ việc đã được Ban giám đốc phê duyệt nhưng đang trong quá trình bàn giao mà nghỉ ngang (quá 5 ngày cộng dồn trong tháng) thì công ty sẽ phải ra quyết định nghỉ việc, báo giảm và chốt sổ cho người lao động, như vậy có đúng không? Trường hợp này bắt buộc công ty phải trả sổ cho người lao động nhưng làm sao để người lao động chịu bồi thường cho phía công ty, nếu công ty trả sổ mà người lao động vẫn không chịu bồi thường thì phải làm sao?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam. Với thắc mắc của bạn, Công ty Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:   

Khi người lao động xin nghỉ việc đã được Ban giám đốc phê duyệt nhưng đang trong quá trình bàn giao mà nghỉ ngang, tùy trường hợp sẽ xử lý như sau:

– Nếu người lao động nghỉ do ốm đau bệnh tật, sự kiện bất khả kháng thì người sử dụng lao động vẫn phải chờ đến ngày người lao động thông báo là sẽ nghỉ ra quyết định nghỉ việc, báo giám và chốt sổ BHXH.

– Nếu người lao động nghỉ việc mà vi phạm thời gian báo trước mà không có lý do chính đáng, căn cứ Điều 43 Bộ luật lao động 2012, nghĩa vụ của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật như sau:

+ Không được trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.

+ Nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước.

+ Phải hoàn trả chi phí đào tạo cho người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 62 của Bộ luật lao động 2012.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Tại Điều 47 Bộ luật lao động 2012 quy định về trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động như sau: 

2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.”

Như vậy, trả sổ bảo hiểm xã hội là nghĩa vụ của người sử dụng lao động, khi người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật thì người sử dụng lao động vẫn phải chốt sổ bảo hiểm và trả lại cho người lao động.

Nếu người lao động không chịu bồi thường khi vi phạm thời hạn báo trước, người sử dụng lao động có quyền khiếu nại tới Hòa giải viên lao động hoặc khởi kiện người lao động ra Tòa án để giải quyết.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết có liên quan khác của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:

– Nghĩa vụ khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật

– Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động mang thai

  – Công ty chấm dứt hợp đồng lao động do suy giảm kinh tế

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155  để được giải đáp.

——————————————————–

THAM KHẢO CÁC DỊCH VỤ CÓ LIÊN QUAN CỦA Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:

– Tư vấn luật dân sự trực tuyến miễn phí qua điện thoại

– Tổng đài tư vấn luật miễn phí 024.6294.9155

– Tư vấn luật lao động miễn phí qua điện thoại

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam