Người khiếu nại có thể rút đơn khiếu nại người sử dụng lao động đi làm việc ở nước ngoài hay không?

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL33282

Câu hỏi:

Luật sư cho tôi hỏi, tôi vừa nộp đơn khiếu nại người sử dụng lao động về hành vi xâm phạm quyền lợi của người lao động khi đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Tuy nhiên hiện tại tôi muốn rút đơn thì có được không? Liệu tôi có bị người sử dụng xử lý gì không?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Điều 8 Nghị định 119/2014/NĐ-CP quy định như sau:

“1. Người khiếu nại có quyền rút khiếu nại ở bất cứ thời điểm nào trong quá trình khiếu nại và giải quyết khiếu nại.

2. Việc rút khiếu nại phải được thực hiện bằng đơn có chữ ký hoặc điểm chỉ của người khiếu nại; đơn xin rút khiếu nại phải gửi đến người giải quyết khiếu nại.

3. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn xin rút khiếu nại của người khiếu nại, người giải quyết khiếu nại ra quyết định về việc đình chỉ giải quyết khiếu nại và gửi cho người rút khiếu nại.”

Như vậy, theo quy định này, bạn đã nộp đơn khiếu nại và người sử dụng lao động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài đã nhận được thì bạn vẫn có quyền rút đơn khiếu nại của mình. Việc rút đơn khiếu nại phải được thực hiện bằng đơn có chữ ký của bạn, gửi đến địa chỉ của người giải quyết khiếu nại.

Về thời gian giải quyết, trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn xin rút khiếu nại của bạn, người giải quyết khiếu nại ra quyết định về việc đình chỉ giải quyết khiếu nại và gửi cho bạn.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Bạn có thể tham khảo thêm quy định về thời hiệu khiếu nại tại Điều 7 Nghị định 119/2014/NĐ-CP để hiểu thêm về quyền lợi của mình:

“Điều 7. Thời hiệu khiếu nại

1. Thời hiệu khiếu nại lần đầu là 180 ngày, kể từ ngày người khiếu nại nhận được hoặc biết được quyết định, hành vi của người sử dụng lao động, của tổ chức, cá nhân dạy nghề, của tổ chức, cá nhân đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng bị khiếu nại.

2. Thời hiệu khiếu nại lần hai là 30 ngày, kể từ ngày hết thời hạn quy định tại Điều 19 Nghị định này hoặc kể từ ngày nhận được quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu mà người khiếu nại không đồng ý với quyết định đó.

3. Trường hợp người khiếu nại không thực hiện được quyền khiếu nại theo đúng thời hiệu quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này vì ốm đau, thiên tai, địch họa, đi công tác, học tập ở nơi xa hoặc vì những trở ngại khách quan khác thì thời gian trở ngại đó không tính vào thời hiệu khiếu nại.”

Quyền khiếu nại là một trong những quyền cơ bản của người lao động, do đó người sử dụng lao động sẽ không xử lý gì đối với hành vi của bạn.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam