Nghỉ việc 2 năm mà doanh nghiệp vẫn không chốt bảo hiểm

Ngày gửi: 12/05/2019 lúc 11:31:12

Mã số câu hỏi: HTPL37459

Câu hỏi:

Xin chào luật sư. Tôi muốn hỏi tình huống sau: Từ năm 2010 đến 2013, tôi có làm việc tại 1 công ty TNHH thuộc Công ty cổ phần Sông Đà 7. Tôi đã đóng bảo hiểm xã hội được gần 3 năm. Từ cuối năm 2013, công ty giải thể và chuyển danh sách đóng bảo hiểm về cho Công ty cổ phần Sông Đà 7 nhưng đến giờ công ty Sông Đà 7 vẫn chưa trả sổ cho chúng tôi. Khi tôi hỏi thì bên công ty Sông Đà 7 trả lời là sổ chưa chốt. Vậy chúng tôi phải làm sao khi đã nghỉ việc hai năm rồi mà công ty vẫn chưa chốt bảo hiểm? Trong khi đó lương tháng nào của chúng tôi cũng bị trừ tiền bảo hiểm. sổ, bảo hiểm, nghỉ việc. Mong Quý Luật sư tư vấn giúp tôi . Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

 

Theo quy định tại Điều 47 Bộ luật Lao Động 2012 quy định: “Trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động:

2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.

4. Trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị chấm dứt hoạt động, bị giải thể, phá sản thì tiền lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các quyền lợi khác của người lao động theo thoả ước lao động tập thể và hợp đồng lao động đã ký kết được ưu tiên thanh toán.”

Khoản 2 Điều 135 Luật Bảo hiểm xã hội cũng quy định việc không trả sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội là hành vi vi phạm pháp luật về thủ tục thực hiện Bảo hiểm xã hội.

Điều 130  Luật Bảo hiểm xã hội quy định: Người lao động có quyền khiếu nại quyết định, hành vi của người sử dụng lao động khi có căn cứ cho rằng quyết định, hành vi đó vi phạm pháp luật về bảo hiểm xã hội, xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Vì vậy, nếu công ty bạn không trả sổ Bảo hiểm xã hội khi bạn nghỉ việc thì bạn có thể làm đơn khiếu nại công ty nơi bạn làm việc hoặc hòa giải viên lao động thuộc phòng lao động thương binh xã hội nơi công ty đặt trụ sở để yêu cầu công ty phải có trách nhiệm chốt sổ Bảo hiểm xã hội và trả sổ cho bạn theo đúng quy định của pháp luật.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 1900.6568 để được giải đáp.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam