Nên làm thỏa ước lao động tập thể nào? Thỏa ước lao động tập thể sẽ được gửi đến cơ quan nào?

Ngày gửi: 20/08/2020 lúc 09:48:13

Mã số: LD92

Câu hỏi:

Xin chào Luật sư. Em có câu hỏi mong luật sư tư vấn giúp em. Em đang phụ trách mảng nhân sự tại một Công ty mới thành lập được vài tháng, Giám đốc yêu cầu em làm thỏa ước lao động tập thể. Em tham khảo luật Lao động thì thấy có 03 loại : Thỏa ước lao động tập thể ( Tại mục 3) , thỏa ước lao động tập thể (mục 4) , thỏa ước lao động tập thể Doanh nghiệp( mục 4) , thỏa ước lao động tập thể ngành( từ điều 73 đến điều 89).

Nhờ luật sư tư vấn giúp em, em nên làm thỏa ước lao động tập thể nào và sau khi làm xong em sẽ gửi thỏa ước đến cơ quan nào.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Điều 73 BLLĐ quy định:

"Điều 73. Thỏa ước lao động tập thể

1. Thỏa ước lao động tập thể là văn bản thoả thuận giữa tập thể lao động và người sử dụng lao động về các điều kiện lao động mà hai bên đã đạt được thông qua thương lượng tập thể.

Thỏa ước lao động tập thể gồm thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp, thỏa ước lao động tập thể ngành và hình thức thỏa ước lao động tập thể khác do Chính phủ quy định.

2. Nội dung thoả ước lao động tập thể không được trái với quy định của pháp luật và phải có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật."

Theo quy định tại điều 75 BLLĐ 2012 thì thỏa ước sẽ do người sử dụng lao động gửi cơ quan lao động cấp tỉnh chậm nhất là 10 ngày, kể từ ngày ký kết để đăng ký.

Thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp và thỏa ước lao động tập thể ngành áp dụng cho 2 trường hợp:

- Thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp: Người ký kết thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp là:

"1. Người ký kết thoả ước lao động tập thể doanh nghiệp được quy định như sau:

a) Bên tập thể lao động là đại diện tập thể lao động tại cơ sở;

b) Bên người sử dụng lao động là người sử dụng lao động hoặc người đại diện của người sử dụng lao động."

- Thỏa ước lao động tập thể ngành: Người ký kết thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp:

"1. Đại diện ký kết thoả ước lao động tập thể ngành được quy định như sau:

a) Bên tập thể lao động là Chủ tịch công đoàn ngành;

b) Bên người sử dụng lao động là đại diện của tổ chức đại diện người sử dụng lao động đã tham gia thương lượng tập thể ngành."

Như vậy, thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp là thỏa ước ký trong phạm vi doanh nghiệp giữa đại điện tập thể lao động tại doanh nghiệp và người sử dụng lao động. Còn thỏa ước lao động tập thể ngành là thỏa ước ký trong phạm vi ngành (Ví dụ ngành dệt may) giữa bên tập thể lao động là chủ tịch công đoàn ngành và người sử dụng lao động là đại diện của tổ chức người sử dụng lao động. Tức là thỏa ước lao động ngành có phạm vi bao trùm cả thỏa ước lao động tập thể của doanh nghiệp.

Theo đó, bạn có thể căn cứ vào đó để lập thỏa ước lao động tập thể phù hợp.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM