Mức trợ cấp một lần khi bị suy giảm khả năng lao động 15%

Ngày gửi: 20/08/2020 lúc 09:48:13

Mã số: LD260

Câu hỏi:

Nhờ văn phòng luật sư tư vấn đền bù bảo hiểm xã hội do tai nạn lao động. Tôi làm công nhân bị tai nạn lao động ngày 13/01/2013 lúc này mức lương đóng bảo hiểm là 3.000.000 đến 3/3/2016 thì đi giám định. Hội đồng giám định thương tật suy giảm 15%, lỗi do người sử dụng lao động. Mức lương hiện tại của tôi là 4,200,000. Vậy tôi sẽ nhận được đền bù của bảo hiểm xã hội trả 1 lần là bao nhiêu? Xin quý văn phòng luật sư trả lời giúp cho tôi được rõ. Xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Điều 43 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định về điều kiện hưởng chế độ tai nạn lao động như sau:

“Người lao động được hưởng chế độ tai nạn lao động khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Bị tai nạn thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Tại nơi làm việc và trong giờ làm việc;

b) Ngoài nơi làm việc hoặc ngoài giờ làm việc khi thực hiện công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động;

c) Trên tuyến đường đi và về từ nơi ở đến nơi làm việc trong khoảng thời gian và tuyến đường hợp lý.

2. Suy giảm khả năng lao động từ 5% trở lên do bị tai nạn quy định tại khoản 1 Điều này”.

Theo thông tin mà bạn cung cấp tai nạn của bạn đã được xác định là tai nạn lao động và do lỗi của người sử dụng lao động. Thêm vào đó, kết quả giám định của Hội đồng giám định cho thấy mức suy giảm khả năng lao động của bạn là 15%. Đối chiếu với các điều kiện nêu trên, trong trường hợp này bạn đã đủ điều kiện hưởng chế độ bảo hiểm khi bị tai nạn lao động.

Tại Điều 46 Luật bảo biểm xã hội 2014 có quy định:

“1. Người lao động bị suy giảm khả năng lao động từ 5% đến 30% thì được hưởng trợ cấp một lần.

2. Mức trợ cấp một lần được quy định như sau:

a) Suy giảm 5% khả năng lao động thì được hưởng 05 lần mức lương cơ sở, sau đó cứ suy giảm thêm 1% thì được hưởng thêm 0,5 lần mức lương cơ sở;

b) Ngoài mức trợ cấp quy định tại điểm a khoản này, còn được hưởng thêm khoản trợ cấp tính theo số năm đã đóng bảo hiểm xã hội, từ một năm trở xuống thì được tính bằng 0,5 tháng, sau đó cứ thêm mỗi năm đóng bảo hiểm xã hội được tính thêm 0,3 tháng tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc để điều trị”.

Căn cứ quy định trên, do mức suy giảm lao động của bạn là 15%, tức thuộc vào mức từ 5% đến 30% nên trong trường hợp này bạn sẽ được cơ quan bảo hiểm xã hội chi trả chế độ bảo hiểm một lần đối với trường hợp tai nạn lao động.

Dựa vào Khoản 2, Điều 46 nêu trên, mức trợ cấp một lần bạn được hưởng cụ thể như sau:

- Trợ cấp tính theo mức suy giảm khả năng lao động:

Suy giảm 5%: Hưởng bằng 5 tháng lương tối thiểu chung.

Sau đó cứ suy giảm thêm 1% thì được hưởng thêm 0,5 tháng lương tối thiểu chung.

Như vậy với mức suy giảm 15% bạn sẽ được hưởng mức trợ cấp là 10 tháng lương tối thiểu chung, tương đương 10 x 1.150.000 = 11.500 đồng.

- Trợ cấp tính theo thời gian đóng bảo hiểm xã hội: Do bạn chưa cung cấp cụ thể thông tin về thời gian đóng bảo hiểm xã hội của mình nên trong trường hợp này chúng tôi chưa thể tính được mức trợ cấp này. Bạn cần đối chiếu lại số năm tham gia bảo hiểm xã hội của mình và áp dụng công thức nêu trên để xác định mức trợ cấp tính theo thời gian đóng bảo hiểm xã hội mà bạn được hưởng.

Như vậy, mức trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần bạn được hưởng bằng tổng trợ cấp tính theo mức suy giảm khả năng lao động và trợ cấp tính theo mức suy giảm khả năng lao động.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM