Mục tiêu đào tạo chuyên môn cho cán bộ, công chức, viên chức

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL32718

Câu hỏi:

Hiện nay tôi đang công tác tại UBND xã Cán Tỷ – Quản Bạ – Hà Giang, với chức vụ: Cán bộ khuyến nông viên xã, theo Nghị quyết 02/2010 nay sửa đổi bổ sung bởi Nghị quyết 27/2011 của HĐND tỉnh Hà Giang, với hệ số phụ cấp chính được hưởng là 0,8 đến nay. Năm 2010 tôi tham gia công tác và tốt nghiệp: Trung cấp trồng trọt, năm 2014 UBND xã Cán Tỷ cử tôi đi học lớp Đại học chuyên ngành: Lâm nghiệp, những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, phường, thị trấn có được theo bằng tốt nghiệp chuyên môn không? Đối với người Dân tộc thiểu số sống ở vùng sâu, vùng xa vùng đặc biệt khó khăn chưa có người nào được đào tạo và tham gia công tác trong các cơ quan làm thế nào tôi có được việc làm ổn định theo chuyên môn đã được đào tạo ra?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Theo  Nghị quyết 27/2011/NQ-HĐND sửa đổi Nghị quyết 02/2010/NQ-HĐND do tỉnh Hà Giang ban hành tại Điều 1 có quy định về chức danh, mức phụ cấp và mức khoán kinh phí hoạt động đối với những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn và tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Hà Giang, cụ thể như sau:" Ghép 02 chức danh: Cán bộ lâm nghiệp, khuyến lâm; Cán bộ khuyến nông, khuyến ngư, thủy lợi và bảo vệ thực vật thành chức danh Cán bộ Khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư, công tác thủy lợi và bảo vệ thực vật (hưởng phụ cấp 0,8 mức lương tối thiểu/tháng)"

Theo Điều 15 Nghị định 92/2009/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 15. Chế độ đào tạo, bồi dưỡng và bảo hiểm xã hội đối với những người hoạt động không chuyên trách

 1. Những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ hiện đang đảm nhiệm; khi được cử đi đào tạo, bồi dưỡng, được hưởng chế độ như quy định tại khoản 2 Điều 12 Nghị định này.

Theo Nghị định này thì cán bộ không chuyên trách được cử đi đào tạo, bồi dưỡng phù hợp với tiêu chuẩn chức danh hiện đang đảm nhiệm và được hưởng chế độ sau

 + Được cấp tài liệu học tập;

+ Được hỗ trợ một phần tiền ăn trong thời gian đi học tập trung;

+ Được hỗ trợ chi phí đi lại từ cơ quan đến nơi học tập.

 

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam