Hệ thống pháp luật

Mức thưởng nào cho người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh theo quy định của pháp luật?

Ngày đăng: 05/03/2021 lúc 11:38:57

Trưa ngày 1/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký Quyết định 995 QĐ-UBND thành phố Hà Nội; khen thưởng anh Nguyễn Ngọc Mạnh đối với hành động dũng cảm cứu người.

Sự việc diễn ra vào khoảng 17 giờ 30 chiều 28/2, bé gái 2 tuổi đã bò qua lan can, sau đó ngã từ tầng 13 của Tòa chung cư 60B, phố Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội. Cư dân tại toà nhà đối diện chứng kiến cảnh tượng này vô cùng hãi hùng, chỉ biết kêu gào người gần đó cứu giúp. Rất may mắn, có một thanh niên làm nghề lái xe trông thấy và leo lên một mái tôn ở tầng 1 và kịp đỡ khi bé rơi xuống. Nhờ đó, cháu bé đã thoát chết một cách thần kỳ.

Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh giải cứu bé gái 2 tuổi

Người cứu cháu bé được xác định là anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Căn cứ Mục 8, Phục lục 4, quy định mức chi tiền thưởng đối với các danh hiệu, hình thức khen thưởng trên địa bàn thành phố của Nghị quyết 02/02020/NQ-HĐND ngày 07/07/2020 của Hội đồng Nhân dân Thành phố:

“- Trường hợp cá nhân lập thành tích xuất sắc đột xuất (là thành tích đột xuất đạt được ở mức độ xuất sắc khi dũng cảm cứu người, cứu tài sản của nhân dân, của Nhà nước hoặc trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu hoặc lập được thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực được Thành phố ghi nhận)Thưởng tiền cho cá nhân bằng 03 lần mức lương cơ sở;”.

Theo Quyết định 995 QĐ-UBND thành phố Hà Nội, mức thưởng anh Nguyễn Ngọc Mạnh là 3 lần mức lương cơ sở, được trích từ Quỹ thi đua khen thưởng của thành phố (mức lương cơ sở hiện nay là 1.490.000 đồng).

Hành động dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhận được sự quan tâm và khen ngợi của dư luận và mạng xã hội, xứng đáng với mức khen thưởng và sự biểu dương của toàn xã hội.

Ban Biên Tập HTPL