Mức phụ cấp đứng lớp đối với nhà giáo làm việc trong trung tâm dạy nghề

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL32946

Câu hỏi:

Tôi làm trong Trung tâm dạy nghề, Trung tâm tôi đi xã để xuống các cơ sở như xã để dạy nghề nhưng có tháng đi tháng không đi thì xin luật sư cho tôi hỏi nếu tháng nào không đi thì có được hưởng 30% tiền đứng lớp không? Ở trong Trung tâm tôi còn có trường hợp có quyết định của nhà nước được hưởng 30% tiền đứng lớp nhưng trong thời gian vừa qua không đứng lớp mà vẫn được hưởng thì có đúng không thưa luật sư?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Căn cứ pháp lý

– Quyết định 244/2005/QĐ-TTg

– Thông tư liên tịch 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC

2. Nội dung tư vấn

Điểm b, Khoản 1 Điều 2 Quyết định 244/2005/QĐ-TTg quy định mức phụ cấp đứng lớp đối với nhà giáo làm việc trong trung tâm dạy nghề như sau:

1. Mức phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo được quy định như sau:

[…]b) Mức phụ cấp 30% áp dụng đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm kỹ thuật tổng hợp – hướng nghiệp, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm dạy nghề ở đồng bằng, thành phố, thị xã; trường trung học chuyên nghiệp, trường dạy nghề; các trung tâm bồi dưỡng chính trị của huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh;[…]".

Nhà giáo trực tiếp giảng dạy trong trung tâm dạy nghề không được hưởng phụ cấp ưu đãi trong các thời gian quy định tại Điểm b, Khoản 2, Mục I Thông tư liên tịch 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC, cụ thể như sau:

"b) Đối tượng quy định tại khoản 1 mục này không được tính hưởng phụ cấp ưu đãi trong các thời gian sau:

– Thời gian đi công tác, làm việc, học tập ở nước ngoài hưởng 40% tiền lương theo quy định tạikhoản 4 Điều 8 Nghị định số 204/2004/NĐ-CP;

– Thời gian đi công tác, học tập ở trong nước không tham gia giảng dạy liên tục trên 3 tháng;

– Thời gian nghỉ việc riêng không hưởng lương liên tục từ 01 tháng trở lên;

– Thời gian nghỉ ốm đau, thai sản vượt quá thời hạn theo quy định của Điều lệ bảo hiểm xã hội hiện hành;

– Thời gian bị đình chỉ giảng dạy."

Như vậy, theo quy định trên, việc bạn làm việc trong trung tâm dạy nghề có tháng giảng dạy có tháng không giảng dạy mà thuộc các trường hợp nêu trên thì sẽ không được hưởng phụ cấp đứng lớp trong khoảng thời gian đó. Việc trong trung tâm của bạn có những trường hợp không đứng lớp mà vẫn được hưởng phụ cấp có đúng với quy định trên hay không còn phải xem xét về thời gian không đứng lớp cũng như lý do của từng trường hợp cụ thể.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam