Mất giấy tờ xe không chính chủ có đăng ký lại được không?

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL32768

Câu hỏi:

Vào ngày 4/10/2016 cậu em có mua cho em xe tay ga của Yamaha. Và đưa giấy tờ xe cho em (bao gồm cả đăng ký xe và giấy bán xe). Tuy nhiên em đã làm mất hết giấy tờ xe (bao gồm cả đăng ký xe và giấy bán xe). Biển số xe của em ở Khánh Hòa. Còn em đang sống tại Tp. Hồ Chí Minh. Em không liên lạc được với chủ cũ của xe. Trong trường hợp này, muốn cấp lại giấy tờ xe thì phải làm như thế nào? Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam. Với thắc mắc của bạn, Công ty Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau: 1. Cơ sở pháp lý: – Thông tư 15/2014/TT-BCA. 2.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

– Thông tư 15/2014/TT-BCA.

2. Luật sư tư vấn:

Hiện nay, bạn đã làm mất đăng ký xe và giấy bán xe. Xe có biển số tại tỉnh Khánh Hòa, bạn sống tại thành phố Hồ Chí Minh, nếu bạn muốn cấp lại đăng ký xe đã mất thì bạn chuẩn bị hồ sơ theo quy định tại Khoản 3 Điều 24 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về giải quyết đăng ký sang tên từ tỉnh khác chuyển đến đối với trường hợp xe đã di chuyển quyền sở hữu qua nhiều người như sau:

"- Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

– Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư này) và Phiếu sang tên di chuyển, kèm theo hồ sơ gốc của xe.

– Chứng từ nộp lệ phí trước bạ theo quy định."

Sau 30 ngày nếu không có vi phạm và hồ sơ đầy đủ thì bạn sẽ được nhận giấy đăng ký xe.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam