Dịch vụ doanh nghiệp online toàn quốc

Mang loại vũ khí nào theo người để tự vệ phòng thân là hợp pháp?

Ngày gửi: 27/05/2020 lúc 11:31:12

Mã số câu hỏi: HTPL41894

Câu hỏi:

Xin chào luật sư! Hiện tại em đang làm việc tại một công ty nằm ở cách xa khu dân cư, xung quang là rừng cao su hẻo lánh, không có đèn đường. Em có tự trang bị cho mình một số thiết bị tự vệ cá nhân: còi báo động, đèn pin, bình xịt hơi cay mini 5 ml, móc khóa dao mini có lưỡi dao dài 6 cm. Xin hỏi: 1. Những vật dụng tự vệ trên, loại nào được pháp luật Việt Nam cho phép công dân sử dụng một cách hợp pháp và ngược lại. 2. Nếu bị lực lượng chức năng kiểm tra hành chính, phát hiện những thiết bị trên thì bị xử lý như thế nào, mức phạt ra sao? (tính chất và hành vi nhỏ, không gây hậu quả nghiêm trọng). Em cảm ơn Luật sư!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Căn cứ Điều 5 Luật quản lý sử dụng vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ 2017 quy định các hành vi bị nghiêm cấm như sau:

1. Cá nhân sở hữu vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, trừ vũ khí thô sơ là hiện vật để trưng bày, triển lãm, đồ gia bảo.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam