Lệ phí cấp giấy phép hoạt động điện lực

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL32887

Câu hỏi:

Chào Luật sư, tôi có một vấn đề cần được tư vấn như sau. Bên tôi đang làm thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động điện lực, đã làm hồ sơ gửi lên Ủy ban nhân dân tỉnh cấp giấy phép hoạt động điện lực. Tôi đang ở Bình Thuận, vậy luật sư có thể cho tôi biết là lệ phí để cấp giấy phép là bao nhiêu. Mong  luật sư tư vấn!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Hoạt động điện lực là hoạt động của tổ chức, cá nhân trong các lĩnh vực quy hoạch, đầu tư phát triển điện lực, phát điện, truyền tải điện, phân phối điện, điều độ hệ thống điện, điều hành giao dịch thị trường điện lực, bán buôn điện, bán lẻ điện, tư vấn chuyên ngành điện lực và những hoạt động khác có liên quan.

Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp hoặc ủy quyền cho Sở Công Thương cấp giấy phép hoạt động điện lực đối với các lĩnh vực sau:

+ Hoạt động phát điện đối với nhà máy điện có quy mô công suất dưới 03 MW đặt tại địa phương;

+ Hoạt động phân phối điện đến cấp điện áp 35 kV tại địa phương;

+ Hoạt động bán lẻ điện đến cấp điện áp 0,4 kV tại địa phương;

– Tư vấn đầu tư xây dựng công trình đường dây và trạm biến áp có cấp điện áp đến 35 kV, đăng ký doanh nghiệp tại địa phương;

– Tư vấn giám sát thi công công trình đường dây và trạm biến áp có cấp điện áp đến 35 kV, đăng ký doanh nghiệp tại địa phương.

Bạn xem xét quy mô hoạt động điện lực để gửi đúng cơ quan có thẩm quyền.

Theo quyết định số 53/2015/QĐ-UBND ngày 26 tháng 10 năm 2015 tại địa phận tỉnh Bình Thuận có quy định về lệ phí cấp phép hoạt động điện lực như sau:

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Điều 4. Mức thu Lệ phí

Vậy, nếu bạn làm thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động điện lực thì mức lệ phí là 700.000 đồng/ 1 giấy.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155  để được giải đáp.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH