Lao động phải làm gì khi công ty áp dụng sa thải trái pháp luật

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37175

Câu hỏi:

Chào luật sư, tôi làm việc ở công ty được 3 năm. Nay tôi không biết vì lý do gì mà công ty sa thải tôi. Tôi có hỏi nhưng công ty nói tôi làm việc không hiệu quả nên công ty sa thải tôi. Tôi muốn hỏi luật sư rằng công ty làm vậy có đúng không? Và tôi phải làm gì để bảo vệ quyền và lợi ích của mình?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Căn cứ Điều 126 Bộ luật lao động 2012 thì hình thức sa thải chỉ được áp dụng trong trường hợp sau đây:

– Người lao động có hành vi trộm cắp, tham ô, đánh bạc, cố ý gây thương tích, sử dụng ma túy trong phạm vi nơi làm việc, tiết lộ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, xâm phạm quyền sở hữu try tuệ của người sử dụng lao động, có hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc đe dạo gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về tài sản, lợi ích của người sử dụng lao động;

– Người lao động bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương mà tái phạm trong thời gian chưa xóa kỷ luật hoặc xử lý kỷ luật cách chức mà tái phạm;

– Người lao động tự do bỏ việc 05 ngày cộng dồn trong 1 tháng hoặc 20 ngày cộng dồn trong 1 năm mà không có lý do chính đáng.

Trong trường hợp của bạn, lý do công ty bạn đưa ra không rơi vào một trong các trường hợptrên. Do đó, công ty bạn lấy lý do trên để sa thải bạn là sai theo quy định của pháp luật.

Căn cứ vào Điều 200 Bộ luật lao động 2012 thì hình thức giải quyết tranh chấp giữa lao động cá nhân và người sử dụng lao động là hòa giải viên lao động và Tòa án nhân dân.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 19006568

Tóm lại, trong trường hợp này để bảo vệ quyền lợi của mình, bạn có thể khiếu nại đến người sử dụng lao động, thanh tra lao động. Nếu không được giải quyết hoặc giải quyết không thỏa đáng, bạn có thể yêu cầu hòa giải viên lao động giải quyết. Trường hợp cuối cùng không giải quyết được thì bạn có quyền đưa vụ việc ra Tòa án để giải quyết

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết có liên quan khác của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:                     

– Sa thải có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

– Lao động bị sa thải có được hưởng chế độ thai sản không?

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 19006568 để được giải đáp.

——————————————————–

THAM KHẢO CÁC DỊCH VỤ CÓ LIÊN QUAN CỦA Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:

– Tư vấn luật lao động miễn phí qua điện thoại

– Tư vấn luật dân sự trực tuyến miễn phí qua điện thoại

– Tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến miễn phí

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam