Lao động nữ đang mang thai có phải làm việc ban đêm không?

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37349

Câu hỏi:

Hiện tôi đang mang thai được 26 tuần. Nhưng người sử dụng lao động vẫn bố trí cho tôi đi làm ca 2 (từ 14h đến 22h) và ca 3 (từ 22h ngày hôm nay đến 6h sáng ngày hôm sau). Vậy luật sư cho tôi hỏi. Có chế độ nào dành cho người mang thai không đi 2 ca đó không? Nếu có thì tôi mang thai khoảng bao nhiêu tuần thì mới không đi 2 ca đó.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Căn cứ Điều 155 Bộ luật lao động 2012 quy định Bảo vệ thai sản đối với lao động nữ như sau:

"Điều 155. Bảo vệ thai sản đối với lao động nữ

1. Người sử dụng lao động không được sử dụng lao động nữ làm việc ban đêm, làm thêm giờ và đi công tác xa trong các trường hợp sau đây:

a) Mang thai từ tháng thứ 07 hoặc từ tháng thứ 06 nếu làm việc ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo;

b) Đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

>>> Luật sư tư vấn thời giờ làm việc của lao động nữ đang mang thai: 024.6294.9155         

3. Người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ vì lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết hoặc người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động.

4. Trong thời gian mang thai, nghỉ hưởng chế độ khi sinh con theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, lao động nữ không bị xử lý kỷ luật lao động.

5. Lao động nữ trong thời gian hành kinh được nghỉ mỗi ngày 30 phút; trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi, được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc. Thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động.

Theo quy định trên, đối với lao động nữ mang thai từ tháng thứ 07 hoặc từ tháng thứ 06 nếu làm việc ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo thì người sử dụng lao động không được sử dụng người lao động làm việc ban đêm, làm thêm giờ hay đi công tác xa.

Đối chiếu quy định trên vào trường hợp của bạn, bạn đang mang thai 26 tuần tuổi là được hơn 02 tháng. Như vậy bạn phải mang thai từ tháng thứ 7 hoặc từ tháng thứ 6 nếu làm việc ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo thì bạn sẽ không phải làm việc vào ban đêm. Hiện nay, bạn mang thai 26 tuần tuổi thì bạn vẫn phải làm việc ban đêm nếu đây là thời giờ làm việc theo quy định của công ty bạn.

Bạn có thể thỏa thuận với công ty bạn về thời giờ làm việc để đảm bảo sức khỏe cho bạn.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam