Làm việc vào ngày nghỉ lễ tiền lương được tính thế nào?

Ngày gửi: 20/08/2020 lúc 09:48:13

Mã số: LD61

Câu hỏi:

Xin chào luật sư, cho em được hỏi anh (chị) là ngày 30/4 và 1/5 được nghỉ nhưng ngày giỗ tổ HÙNG VƯƠNG công ty em bắt buộc đi làm, nhưng lại cho nghỉ bù vào ngày thứ 7 là ngày 2-5 vậy cho e xin được hỏi nếu vậy tụi em có được hưởng tiền lễ gấp 4 lần không vậy? Em xin cảm ơn luật sư !

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Do thông tin bạn cung cấp chưa đầy đủ, nên chúng tôi sẽ chia các trường hợp có thể xảy ra như sau:
Trường hợp 1: Bạn làm việc hưởng lương ngày
Tại Khoản 1 Điều 97 Bộ luật Lao động 2012 quy định về Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm như sau:
“Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:
a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;
b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;
c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.”
Theo quy định tại Điểm c Điều 97 trên, trường hợp người lao động hưởng lương ngày thì khi làm việc vào ngày nghỉ lễ thì tiền lương sẽ được hưởng ít nhất bằng 400% tiền lương.
Trường hợp 2: Bạn làm việc hưởng lương tháng
Với quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 97 ở trên, trường hợp bạn làm việc hưởng lương tháng thì sẽ được hưởng ít nhất bằng 300% tiền lương
Như vậy, bạn có thể đối chiếu với chế độ hưởng lương trên thực tế của bạn so với các quy định trên để có những cách xử lý đúng quy định.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM