Làm ở phòng thí nghiệm vi sinh có phải nghề độc hại không?

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37305

Câu hỏi:

Hiện tại tôi đang làm ở phòng thí nghiệm vi sinh của công ty sản xuất chế phẩm sinh học cho gia súc gia cầm và tôi đang mang thai tháng thứ 7. Vậy quý luật sư có thể trả lời giúp tôi là ngành nghề tôi làm có thuộc độc hại không và tôi có được hưởng chế độ đi muộn và về sớm 30 phút dành cho phụ nữ mang thai không? Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau: 1. Cơ sở pháp lý: – Bộ luật lao động 2012; – Quyết định 1453/LĐTBXH-QĐ; – Quyết định 915/LĐTBXH-QĐ; – Quyết định 1629/LĐTBXH-QĐ; 2.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

– Bộ luật lao động 2012;

– Quyết định 1453/LĐTBXH-QĐ;

– Quyết định 915/LĐTBXH-QĐ;

– Quyết định 1629/LĐTBXH-QĐ;

2. Luật sư tư vấn:

 – Theo Quyết định 1453/LĐTBXH-QĐ:

+) Nghiên cứu, chẩn đoán, giải phẫu bệnh, xét nghiệm vi sinh vật gây bệnh cho gia súc, gia cầm.

+) Nghiên cứu thí nghiệm công nghệ gen và tế bào các loại cây trồng.

– Theo Quyết định 915/LĐTBXH-QĐ: Xét nghiệm vi sinh vật, sinh hoá, huyết học

– Theo Quyết định 1629/LĐTBXH-QĐ: Công nghệ vi sinh vật

+ Người sử dụng lao động không được sử dụng lao động nữ làm việc ban đêm, làm thêm giờ và đi công tác xa trong các trường hợp sau đây:

+ Người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ vì lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết hoặc người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động.

+ Trong thời gian mang thai, nghỉ hưởng chế độ khi sinh con theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, lao động nữ không bị xử lý kỷ luật lao động.

+ Lao động nữ trong thời gian hành kinh được nghỉ mỗi ngày 30 phút; trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi, được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc. Thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam