Ký hợp đồng thử việc mà nghỉ ngang có bị xử phạt không?

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37186

Câu hỏi:

Cho em hỏi là công ty kí hợp đồng thử việc 1 tháng mà giờ em làm hơn 1 tháng rồi em nghỉ ngang. Vậy có bị xử phạt không ạ. Tại công ty gửi em giấy phạt lao động mà em thắc mắc. Vậy e co bị phạt không? Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam. Với thắc mắc của bạn, Công ty Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau: 1. Cơ sở pháp lý: – Bộ luật lao động 2012. – Nghị định 05/2015/NĐ – CP. 2.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Căn cứ pháp lý

– Bộ luật lao động 2012.

– Nghị định 05/2015/NĐ – CP.

2. Luật sư tư vấn:

Theo Điều 26 Bộ luật lao động 2012 quy định về thử việc như sau:

“Người sử dụng lao động và người lao động có thể thỏa thuận về việc làm thử, quyền, nghĩa vụ của hai bên trong thời gian thử việc. Nếu có thỏa thuận về việc làm thử thì các bên có thể giao kết hợp đồng thử việc.”

Như vậy, bạn và công ty thỏa thuận về việc làm thử thì có thể giao kết hợp đồng thử việc. Trong hợp đồng thử việc các bên thỏa thuận về thời gian thử việc, theo Điều 27 Bộ luật lao động 2012 quy định như sau:

1. Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

2. Không quá 30 ngày đối với công việc có chức năng nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.

3. Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác.”

Công ty và bạn đã ký hợp đồng thử việc trong thời hạn 1 tháng tức là 30 ngày, việc bạn làm hơn 1 tháng tức là hơn 30 ngày như vậy không vi phạm thời hạn thử việc theo hợp đồng đã ký kết.

Theo khoản 2 Điều 29 Bộ luật lao động 2012 có quy định:

“Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền hủy bỏ thỏa thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thỏa thuận.”

Như vậy, bạn đang trong quá trình thử việc và theo quy định thì bạn có quyền nghỉ ngang quá trình thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường cho người sử dụng.

Mặt khác theo quy định của Nghị định 05/2015/NĐ – CP:

"Điều 7. Thông báo kết quả về việc làm thử

1. Trong thời hạn 03 ngày trước khi kết thúc thời gian thử việc đối với người lao động làm công việc có thời gian thử việc quy định tại Khoản 1 và 2 Điều 27 của Bộ luật Lao động, người sử dụng lao động phải thông báo cho người lao động kết quả công việc người lao động đã làm thử; trường hợp công việc làm thử đạt yêu cầu thì khi kết thúc thời gian thử việc, người sử dụng lao động phải giao kết ngay hợp đồng lao động với người lao động.

2. Khi kết thúc thời gian thử việc đối với người lao động làm công việc có thời gian thử việc quy định tại Khoản 3 Điều 27 của Bộ luật Lao động, người sử dụng lao động phải thông báo cho người lao động kết quả công việc người lao động đã làm thử; trường hợp công việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết ngay hợp đồng lao động với người lao động."

Như vậy, nếu hết hạn mà bạn nghỉ thì sẽ không cần thông báo trước, không bị xử phạt.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam