Không treo biển quán game có bị xử phạt hay không?

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL33250

Câu hỏi:

Chào luật sư, tôi năm nay 27 tuổi mới lập gia đình và đi nơi khác làm ăn. Trong quá trình sinh sống tại Vũng tàu thì tôi và vợ có chung tiền để mua một số máy tính cũ, mua thêm máy mới và mở một quán game, thủ tục thành lập thì đã thực hiện xong, không có vấn đề gì phát sinh. Tuy nhiên, do gần trường cấp ba, quán ở trong ngõ nên vợ chồng tôi không làm biển hiệu hay treo bảng gì cả. Chúng tôi có đưa tiền an ninh hàng tháng cho công an phường, có phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên vào tối hôm trước công an trật tự mà cụ thể là trưởng công an phường lại đến để xử phạt. Nó nêu lý do là do quán tôi không có biển treo là quán game. Tuy nhiên vì tôi ở trong ngõ nhỏ nên nghĩ không cần thiết? vậy luật sư cho tôi hỏi họ nói như vậy có đúng không? Nếu đúng mức phạt của tôi có nhiều không? Tôi mong luật sư tư vấn!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Hiện nay có rất nhiều trường hợp mở quán internet công cộng có đăng ký hộ kinh doanh, có hoạt động nhưng lại không treo biển. Một phần vì không làm do ý chủ quan, một phần do ngại không làm vì khách vẫn biết. Tuy nhiên, treo biển để thể hiện được địa điểm đó có hoạt động là điều bắt buộc, nếu các chủ quán, cửa hàng không thực hiện đúng về việc treo biển sẽ bị xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

Theo quy định tại Nghị định 174/2013/NĐ – CP có đưa ra mức phạt áp dụng đối với hành vi không treo biển “Đại lý Internet” hoặc “Điểm cung cấp dịch vụ truy nhập Internet công cộng” như sau:

“1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với một trong các hành vi đây:

a) Không ghi số đăng ký kinh doanh đại lý Internet trên biển “Đại lý Internet” đối với đại lý Internet phải ký hợp đồng đại lý Internet;

b) Không ghi tên doanh nghiệp hoặc không ghi số giấy phép cung cấp dịch vụ Internet của doanh nghiệp trên biển “Điểm cung cấp dịch vụ truy nhập Internet cho công cộng”;

d) Không niêm yết nội quy sử dụng dịch vụ Internet theo quy định;

đ) Không niêm yết giá cước.

2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Không treo biển “Đại lý Internet” hoặc “Điểm cung cấp dịch vụ truy nhập Internet công cộng”;

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

b) Thiết lập hệ thống thiết bị Internet để cung cấp dịch vụ ngoài địa điểm đã đăng ký trong hợp đồng đại lý Internet;

c) Hệ thống thiết bị Internet không đáp ứng các yêu cầu về bảo đảm an toàn cơ sở hạ tầng viễn thông và an ninh thông tin theo quy định;

d) Cung cấp dịch vụ truy nhập Internet thấp hơn chất lượng hoặc không đúng với giá cước trong hợp đồng đại lý Internet.”

Quán của công ty bạn ở trong ngõ nhỏ không đồng nghĩa với việc không phải treo biển, đây là điều kiện bắt buộc đối với cửa hàng, quán game đăng ký hoạt động. Như vậy, việc công an kiểm tra xử phạt là đúng và có căn cứ, bạn cần lưu ý hơn một số quy định riêng biệt cho loại ngành nghề kinh doanh có điều kiện này.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155  để được giải đáp.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam