Khiếu nại về hành vi trái pháp luật của cảnh sát giao thông

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL33275

Câu hỏi:

Cách đây vài ngày em có vi phạm đi ngược chiều thì CSGT đã lập biên bản và em chưa ký ngay, vài phút sau CSGT bỏ đi và không đưa biên bản cho em ký và giữ bằng lái luôn. Vậy em phải làm thế nào để có thể lấy lại bằng lái. Xin cảm ơn!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Hành vi  đi ngược chiều của bạn đã vi phạm Luật giao thông đường bộ và bị xử phạt lý vi phạm hành chính là đúng. Tuy nhiên, việc cảnh sát giao thông lập biên bản, nhưng không đưa cho bạn kí và giữ luôn bằng lái là hành vi trái phát luật.

Bạn có quyền làm đơn khiều nại theo Điều 12 Luật khiếu nại hiện hành  gửi lên  chủ thể có thẩm quyền được quy định tại Điều 17 Luật khiều nại.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

– "Điều 17. Thẩm quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn và Thủ trưởng cơ quan thuộc Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh

Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là cấp xã); Thủ trưởng cơ quan thuộc Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh (sau đây gọi chung là cấp huyện) có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần đầu đối với quyết định hành chính, hành vi hành chính của mình, của người có trách nhiệm do mình quản lý trực tiếp.”

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155  để được giải đáp.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam