Khi nào phải có thuyết minh phòng cháy chữa cháy

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL33182

Câu hỏi:

Xin chào Luật sư nhà em có kinh doanh nhà nghỉ 5 năm rồi nhưng vừa rồi bố em bàn giao cho em hôm 6/12/2015 có 2 cán bộ Phòng cháy chữa cháy đến kiểm tra hành chính về công tác phòng cháy chữa cháy và có ghi biên bản . 1. Thiếu giấy tập huấn (vì hết hạn) 2. Thuyết minh phòng cháy chữa cháy bảo với em là quy định mới hôm nay lên tim hiêu pháp luật thì mới biết nhà em không cần loại này, dịch vụ đưa bảng thuyết minh phòng cháy chữa cháy. Em tìm hiều thì cơ sở em không cần loại giấy này 2 đồng chí đó nói chuyện với em là tới này làm giúp em, nhà em 5 tầng (5x15x15 = 1.350m3) bên công ty xem thủ tục của em đã đủ chưa tư vấn giúp em, em cam ơn! 

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Nội dung bạn trình bày chưa rõ ràng về nội dung xử phạt hay yêu cầu của bên phía cơ quan công an kiểm tra. Tuy nhiên để xem xét trường hợp của bên bạn, bạn có thể tham khảo quy định tại các văn bản pháp lý sau:

+  Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy ngày 22 tháng 11 năm 2013.

+  Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31 tháng 07 năm 2014

Tuy nhiên theo quy định của Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31 tháng 07 năm 2014. Nhà nghỉ cao từ 5 tầng trở lên là cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy và chữa cháy. Phải thông báo với cơ quan cảnh sát phòng cháy và chữa cháy về việc bảo đảm các điều kiện an toàn phòng cháy và chữa cháy khi đưa vào sử đụng.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

= > Theo thông tư số 66/2014/TT-BCA ngày 16 tháng 12 năm 2014 trường hợp của bạn không phải xây dựng phương án chữa cháy. Tuy nhiên vẫn phải đáp ứng được tất cả những điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết có liên quan khác của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:

– Trang bị phương tiện phòng cháy chữa cháy đối với vũ trường

– Trách nhiệm của phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155  để được giải đáp.

——————————————————–

THAM KHẢO CÁC DỊCH VỤ CÓ LIÊN QUAN CỦA Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:

– Tư vấn pháp luật về thuế trực tuyến miễn phí

– Tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tuyến miễn phí

– Tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam