Khai thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số: HTPL39037

Câu hỏi:

Thủ tục khai thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động kinh doanh, xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

– Thông tư 26/2015/TT-BTC;

– Thông tư 156/2013/TT-BTC.

2. Luật ư tư vấn:

Theo quy định của pháp luật về thuế giá trị gia tăng  thì trường hợp người nộp thuế có hoạt động kinh doanh, xây dựng, lắp đặt bán hàng vãng lai ngoại tỉnh bao gồm cả thuế GTGT từ 1 tỷ đồng trở lên thì phải thực hiện việc khai thuế theo quy định đối với hoạt động kinh doanh, xây dựng, lắp đặt bán vãng lai.

Việc khai thuế đối với kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai được quy định theo trình tự, thủ tục như sau:

– Cơ quan thực hiện khai thuế: là cơ quan thuế quản lý tại địa phương có hoạt động xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai. Căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn quản lý, giao Cục trưởng Cục Thuế địa phương quyết định về nơi kê khai thuế đối với hoạt động xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh.

– Đối với hoạt động kinh doanh, xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai thì khai thuế giá trị gia tăng tạm tính theo từng lần phát sinh doanh thu 

– Trình tự thực hiện khai thuế đối với hoạt động kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai theo quy định của Thông tư 26/2015/TT-BTC như sau:

Hồ sơ khai thuế là : Tờ khai thuế giá trị gia tăng theo mẫu số 05/GTGT ban hàng kèm Thông tư 156/2013/TT-BTC

>>> Luật sư tư vấn pháp luật hành chính qua tổng đài: 024.6294.9155

Hồ sơ được nộp theo từng lần phát sinh doanh thu. Trường hợp phát sinh nhiều lần phải nộp hồ sơ khai thuế trong một tháng thì người nộp thuế có thể khai thuế đã để nộp hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng đối với động kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai theo tháng.

Khi khai thuế tại cơ quan quản lý thuế trực tiếp, người nộp thuế phải thực hiện  tổng hợp doanh thu phát sinh và số thuế giá trị gia tăng đã nộp của doanh thu kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai trong hồ sơ khai thuế tại trụ sở chính.

Số thuế đã nộp (theo chứng từ nộp tiền thuế) của doanh thu kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai được trừ vào số thuế giá trị gia tăng phải nộp theo tờ khai thuế giá trị gia tăng của người nộp thuế tại trụ sở chính.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM