Kế toán đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37470

Câu hỏi:

Kính chào luật sư! Tôi đang gặp 1 vấn đề rất mong được luật sư giải đáp và hướng dẫn cho tôi. Tôi làm cho công ty và ký hợp đồng là 1 năm Nay tôi viết đơn xin nghỉ là từ ngày 01/02/2016 và ngày thôi việc là 01/03/2016 Tuy nhiên Công ty bắt tôi phải bàn giao công việc khi nào xong mới được nghỉ và tối thiểu là sau 60 ngày kể từ ngày viết đơn (tôi biết điều này là trái quy định) nhưng công ty lấy lý do là vị trí công việc tôi làm là quan trọng (tôi làm kế toán) và cần bàn giao kỹ lưỡng Tuy nhiên lúc trước khi tôi đến đây làm việc tôi được nhận bàn giao có 7 ngày và vẫn phải xử lý công việc tồn đọng của kế toán cũ. Nay bên Công ty lại bắt tôi phải dậy cho người mới bao giờ làm được việc mới cho tôi nghỉ Tôi thấy điều này là quá đáng vì khi nghỉ việc tôi chỉ có trách nhiệm bàn giao công việc còn việc họ làm dược hay không phải do năng lực của họ chứ không phải bắt tôi bỏ chất xám của mình ra để đi dạy người khác như vậy Nếu tôi không dậy họ làm thì tôi không được thanh toán lương và chốt sổ bảo hiểm cũng như trả lại 12 ngày phép năm đầu tiên mà công ty đã giữ lại của tôi (điều này cũng trái quy định pháp luật) Nhưng công ty vẫn làm như vậy với rất nhiều người. Vậy trong trường hợp này tôi phải xử lý như thế nào để không bị gây khó khăn. Rất mong nhận được tư vấn sớm của Luật sư Tôi xin chân thành cảm ơn!?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Theo quy định tại khoản 2 Điều 37 Bộ luật lao động 2012 về quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động:

"2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này, người lao động phải báo cho người sử dụng lao động biết trước:

a) Ít nhất 3 ngày làm việc đối với các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và g khoản 1 Điều này;

b) Ít nhất 30 ngày nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn; ít nhất 03 ngày làm việc nếu là hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng đối với các trường hợp quy định tại điểm d và điểm đ khoản 1 Điều này;

c) Đối với trường hợp quy định tại điểm e khoản 1 Điều này thời hạn báo trước cho người sử dụng lao động được thực hiện theo thời hạn quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.

Đồng thời theo quy định tại Điều 47 Bộ luật lao động 2012 về trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động:

"1. Ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.

2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.

4. Trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị chấm dứt hoạt động, bị giải thể, phá sản thì tiền lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các quyền lợi khác của người lao động theo thoả ước lao động tập thể và hợp đồng lao động đã ký kết được ưu tiên thanh toán."

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam